Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017
Thi đua Khen thưởng

Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017

08:04 13/06/2017

Sáng ngày 10/6/2017 Tại Hà Nội, lần đầu tiên Hội đồng Thi đua –Khen thưởng Trung ương đã tổ chức Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017.

Responsive image
 

 

Responsive image
 
Responsive image
 

Đến dự có các ủy viên Bộ Chính trị: Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng; Chủ tịch nước Trần Đại Quang; Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Chủ tịch MTTQ VN Nguyễn Thiện Nhân, Phó chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư, Bí thư Thành ủy TP.HCM; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính.
  Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư cùng nhiều lãnh đạo bộ, ban, ngành, địa phương và gần 400 đại biểu tiên tiến trong cả nước cũng về dự lễ tuyên dương.
400 đại biểu được lựa chọn, giới thiệu từ các địa phương, bộ, ban, ngành, đoàn thể T.Ư là những tấm gương tiêu biểu nhất đại diện cho hàng triệu tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc cho tất cả các lĩnh vực trên mọi miền Tổ quốc, đã miệt mài nghiên cứu, công tác, học tập, lao động sản xuất, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc của thời kỳ mới. Trong số đại biểu điển hình tiên tiến về dự lễ tuyên dương, đại biểu là người trực tiếp lao động sản xuất, công tác chiến đấu, lao động và học tập chiếm 86,6%.
  Người cao tuổi nhất là đại biểu Vũ Văn Thuận (71 tuổi) là điển hình về đóng góp xây dựng nông thôn mới của tỉnh Hải Dương. Đại biểu nhỏ tuổi nhất là em Huỳnh Hoàng Khánh (14 tuổi) học sinh xuất sắc và có nhiều sáng kiến hay của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú Him Lam, tỉnh Hậu Giang.
  Tại buổi lễ, các đại biểu đã cùng giao lưu trực tiếp với nhiều tấm gương điển hình tiên tiến, có đóng góp nhiều cho phát triển kinh tế, xã hội, cho cộng đồng.
  Đoàn An Giang có 8 người do Phó Chủ tịch Lê Văn Nưng làm Trưởng Đoàn; 4 Điển hình tiên tiến tỉnh An Giang là Công ty TNHH MTV Xây lắp; Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai; Ông Nguyễn Văn Dũng, Nông dân huyện Châu Phú có nhiều sáng kiến chế tạo nhiều máy nông nghiệp; đã được tặng Bằng khen của Thủ tướng và Danh hiệu Chiến sỹ thi đua Tòan quốc;  ông Đinh Phú Hiệp, Công nhân Công ty Cổ phần Tập đoàn Lộc Trời có nhiều sáng kiến trong Hệ thống định lượng jumbo gạo tự động đóng bào…đã được tặng nhiều bằng khen của Tổng LĐLĐ, Trung ương đoàn...
  Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng đã phát biểu chúc mừng và biểu dương các tấm gương được tuyên dương, ghi nhận những đóng góp của các đại biểu và những kết quả đạt được trong phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng. Tổng bí thư hoan nghênh Hội đồng Thi đua Khen thưởng T.Ư đã tổ chức lễ tuyên dương đúng vào dịp kỷ niệm 69 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc. Tổng bí thư khẳng định bên cạnh 400 điển hình tiên tiến về dự lễ tôn vinh, còn có rất nhiều tấm gương thầm lặng khác trên rất nhiều lĩnh vực, trên mọi miền của Tổ quốc, trong các tầng lớp dân cư, đồng bào ta đang lao động, học tập, sinh sống ở nước ngoài.
  Tổng bí thư đề nghị mỗi tập thể, mỗi cá nhân được tuyên dương không được chủ quan, thỏa mãn, mà phải tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng vươn lên, cống hiến nhiều hơn nữa, đạt những thành tích cao hơn nữa, xứng đáng là tấm gương sáng để mọi người mãi mãi noi theo.
  Tổng bí thư đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng T.Ư, các bộ, ban, ngành, địa phương, MTTQ và các đoàn thể nhân dân từ T.Ư đến cơ sở tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp để khơi dậy lòng yêu nước và tự hào dân tộc, thúc đẩy phong trào cách mạng thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra; để cán bộ, công chức, viên chức của cả hệ thống chính trị cùng vào cuộc, gương mẫu đi đầu trong các phong trào thi đua yêu nước.
  Tổng bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội đã tặng hoa cho các đại biểu tham gia giao lưu. Thủ tướng đã tặng cờ thi đua của Chính phủ cho 19 đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của các cụm, khối thi đua năm 2016 trong đó có nhân dân và cán bộ tỉnh An Giang.
  Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc năm 2017 là hoạt động thiết thực và có ý nghĩa chào mừng 69 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc; sẽ được thực hiện hàng năm vào Kỷ niệm ngày truyền thống thi đua yêu nước.

Vũ Đình Phùng –Ban TĐKT

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online