Tổng kết phong trào thi đua năm 2016, trao tặng danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước
Thi đua Khen thưởng

Tổng kết phong trào thi đua năm 2016, trao tặng danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước

01:54 12/05/2017

Ngày 11/5, tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016, phát động phong trào thi đua năm 2017; trao thưởng danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc.

 Năm 2016 Phong trào thi đua tỉnh An Giang đã có bước chuyển biến tích cực cả về nội dung, hình thức và biện pháp tổ chức thực hiện, đi vào chiều sâu, thực chất và đạt những kết quả tích cực. Việc phát hiện nhân tố mới, xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến, tổng kết, rút kinh nghiệm ngày càng được chú trọng. GDP tăng 6,5% so với năm 2015. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch hợp lý.

  Tổng thu ngân sách trên địa bàn tỉnh năm 2016 khoảng 5.124 tỷ đồng, đạt 114,89% so với dự toán Bộ Tài chính giao, đạt 114% so với dự toán HĐND tỉnh giao. Thu hút đầu tư nước ngoài (FDI): đạt 219,75 triệu USD, tăng7,85 % so với năm 2015; Sản lượng lúa cả năm 2016 ước tính đạt gần 4,069 triệu tấn...Công tác giáo dục, đào tạo tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều hoạt động nhằm đổi mới phương pháp dạy và học; củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục được ngành và địa phương quan tâm thực hiện hiệu quả.

  Có 100 trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia: số lượng học sinh đạt giải tại các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia 07 giải tăng 03 em (3 giải) so với năm học trước. Công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân được quan tâm; không để xảy ra dịch bệnh nguy hiểm. Tập trung đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các phong trào thi đua như Phong trào “Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững” gắn với Phong trào “An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới” và “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”.

  Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát về công tác thi đua, khen thưởng. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phát hiện, giới thiệu, nhân rộng điển hình tiên tiến, cách làm hay, mô hình sáng tạo, hiệu quả từ cơ sở trong phong trào thi đua. Coi đó là nhiệm vụ trọng tâm trong đổi mới phương pháp tổ chức các phong trào thi đua. Năm 2016 An Giang hoàn thành tốt vai trò Cụm trưởng Cụm Tây Nam bộ; được Chính phủ tặng Cờ thi đua. Dịp này, Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Độc lập hạng 3 cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang với nhiều đóng góp trong công cuộc xây dựng, bảo vệ tổ quốc; 1 tập thể và 1 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; 1 tập thể và 10 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; 1 tập thể và 7 cá nhân được trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba; 8 tập thể được tặng cờ thi đua của Chính phủ; 23 tập thể được tặng cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang.

   Đặc biệt Chủ tịch nước đã phong tặng phong tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 1 mẹ, truy tặng Danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng” cho 33 mẹ đã có nhiều cống hiến hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã hiến dâng những người thân yêu nhất của mình cho sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, tự do của Tổ quốc .

  Về công tác khen thưởng Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh đề nghị các ngành, các địa phương tiếp tục rà soát các trường hợp đủ điều kiện, tiêu chuẩn để lập hồ sơ đề nghị phong tặng và truy tặng cho các mẹ; không để sót một trường hợp nào; đồng thời kêu gọi các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, gia đình và mỗi cá nhân tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách, các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và các gia đình có công với cách mạng nhất là dịp Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ.

  Phát biểu chỉ đạo hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các ngành các cấp, các doanh nghiệp, nhân dân và cán bộ làm công tác thi đua khen thưởng trong tỉnh; đề nghị, các ngành các cấp tập trung thực hiện kế hoạch 717/KH-UBND ngày 30/12/2016 của UBND tỉnh, thi đua hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kinh tế xã hội của tỉnh trong năm 2017 theo Nghị quyết của Hội đồng nhân dân tỉnh, trong đó tập trung các nội dung như: tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phong trào thi đua sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đóng góp ngân sách, đảm bảo an sinh xã hội, giảm hộ nghèo, cận nghèo; quan tâm và khen thưởng, động viên kịp thời, trực tiếp các cá nhân, tổ chức, tập thể và chủ động đề xuất khen thưởng cấp trên; phát hiện, nhân rộng các điển hình, mô hình hay,..; tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, gắn với phong trào An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới và các phong trào khác; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính; tăng cường quốc phòng an ninh,…

Responsive image
 

 

Responsive image
 

 

Responsive image
 
Responsive image
 

 

Vũ Đình Phùng – Ban TĐKT

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online