Hội thảo khoa học về đa dạng tôn giáo ở khu vực Tây Nam Bộ hiện nay và định hướng chính sách
Công tác Tôn giáo

Hội thảo khoa học về đa dạng tôn giáo ở khu vực Tây Nam Bộ hiện nay và định hướng chính sách

09:21 13/08/2018

Ngày 10/8, tại An Giang, Viện Nghiên cứu tôn giáo – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tổ chức Hội thảo khoa học về đa dạng tôn giáo ở khu vực Tây Nam Bộ hiện nay và định hướng chính sách.

 Hội thảo là dịp để các nhà quản lý, các nhà khoa học cùng bàn luận những vấn đề lý luận và thực tiễn về thực trạng đa dạng tôn giáo, quan điểm chính sách và quản lý nhà nước ở khu vực Tây Nam Bộ hiện nay, đồng thời, dự báo xu hướng và khuyến nghị chính sách đối với đa dạng tôn giáo ở đây trong thời gian tới.
PGS.TS. Chu Văn Tuấn, Viện trưởng, Viện Nghiên cứu Tôn giáo; đồng chí Lê Nguyên Châu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh An Giang chủ trì Hội thảo. Dự Hội thảo với gần 50 đại biểu là nhà nghiên cứu và các đồng chí làm công tác tôn giáo đến từ Viện Nghiên cứu Tôn giáo, các trường, học viện và cơ quan quản lý thuộc khu vực Tây Nam Bộ và TP. Hồ Chí Minh.
Với hơn 20 bài tham luận và nhiều ý kiến phát biểu, Hội thảo tập trung: (i) Những vấn đề lý luận chung và các cách tiếp cận vấn đề đa dạng tôn giáo hiện nay ở Việt Nam nói chung và khu vực Tây Nam Bộ nói riêng; (ii) Thực trạng và các đặc điểm của sự đa dạng tôn giáo ở các tỉnh nói riêng hoặc toàn khu vực Tây Nam Bộ nói chung, có thể so sánh với các khu vực khác trong cả nước; (iii) Những vấn đề đặt ra từ thực trạng đa dạng tôn giáo ở khu vực Tây Nam Bộ hiện nay đối với xã hội và quản lý nhà nước; (iv) Những dự báo xu hướng và khuyến nghị đối vấn đề đổi mới chính sách tôn giáo nói chung và ứng xử với đa dạng tôn giáo nói riêng ở khu vực Tây Nam Bộ trong thời gian tới.
Hội thảo kết thúc sáng cùng ngày./.

Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Xuân Lan

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online