Ban Từ thiện-Xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổng kết hoạt động đạo sự từ thiện xã hội năm 2018
Công tác Tôn giáo

Ban Từ thiện-Xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổng kết hoạt động đạo sự từ thiện xã hội năm 2018

07:54 08/03/2019

Sáng ngày 07/3/2019, tại Hội trường Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, ấp Trung III, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Ban Từ thiện-Xã hội Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Hội nghị thường niên tổng kết hoạt động đạo sự từ thiện xã hội năm 2018 và định hướng hoạt động năm 2019

     Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ, cấp ủy, chính quyền huyện Phú Tân và thị trấn Phú Mỹ. Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo có ông Nguyễn Tấn Đạt,Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương, các vị trong Ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương, Ban Từ thiện-Xã hội Trung ương và đại diện cho 52 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cấp cơ sở tiêu biểu trong hoạt động xã hội từ thiện đã về tham dự.
     Báo cáo tổng kết thể hiện: Ban Trị sự Trung ương tiếp tục khẳng định tầm quan trọng của hoạt động từ thiện xã hội là một trong bốn chương trình đạo sự trọng tâm, là nét đặc trưng, hoạt động xương sống của toàn đạo đồng thời được Ban Trị sự Trung ương cụ thể hóa bằng chương trình đạo sự hàng năm. Thực hành giáo pháp học Phật tu Nhân, tại gia cư sĩ là thể hiện lòng nhân ái, tình yêu thương con người trong đạo đức truyền thống dân tộc.
     Trong năm 2018, hoạt động từ thiện xã hội được tiến hành thường xuyên, các hoạt động truyền thống được tiếp tục duy trì. Một số mô hình được tổ chức thực hiện có hiệu quả thiết thực, được cộng đồng xã hội thừa nhận, được chính quyền các cấp đánh giá cao như: Bếp ăn khuyến học, quỹ học bổng khuyến học, khuyến tài…Tổng số tiền từ thiện xã hội năm 2018 đạt được trên: 484 tỷ đồng. Với các hoạt động này, toàn đạo Phật giáo Hòa Hảo đã có những đóng góp tích cực không còn là những hoạt động từ thiện xã hội đơn thuần như cứu trợ thiên tai, lũ lụt…mà từng bước thực hiện an sinh xã hội và góp phần cùng địa phương xây dựng nông thôn mới.
     Để có được những thành tựu như vậy là nhờ có sự thống nhất cao trong hệ thống Giáo hội, mọi hoạt động được tiến hành một cách dân chủ, công khai, minh bạch; tất cả việc làm đều vì đạo pháp, vì dân tộc sẽ được nhiều người đồng tình và sẵn sàng hỗ trợ. Sức mạnh nầy lan tỏa ngày càng rộng trong cộng đồng để người người cùng làm việc tốt, nhà nhà cùng làm việc thiện.
     Định hướng cho năm 2019, toàn đạo PGHH tiếp tục phát huy những hoạt động từ thiện xã hội đã trở thành truyền thống, có hiệu quả. Đẩy mạnh hoạt động phối hợp với các tổ chức xã hội, tôn giáo và các doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân để có thêm nhiều nguồn lực đáp ứng yêu cầu đặt ra của một số địa phương. Thành lập các mô hình hoạt động có hiệu quả như: Tổ cất nhà tình thương Phật giáo Hòa Hảo, Chi hội khuyến học ở các Ban Trị sự cơ sở…Những nơi có điều kiện, tổ chức các hoạt động hướng nghiệp, dạy nghề để cùng địa phương chăm lo có hiệu quả các hoạt động an sinh xã hội. Bên cạnh đó, vận động chức việc, bà con tín đồ chủ động ứng phó và thích ứng với biến đổi khí hậu, phòng, chống thiên tai và tích cực hưởng ứng bảo vệ môi trường.  
     Tại Hội nghị, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã trao tặng biểu tượng của Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cho 03 Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo các tỉnh Cà Mau, Kiên Giang, Đồng Tháp và 52 Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cơ sở tiêu biểu đã đóng góp tích cực cho hoạt động từ thiện xã hội trong năm 2018./.


Quang cảnh Hội nghị


Ông Lê Ngọc Lợi, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương, Trưởng ban Từ thiện-Xã hội
 Trung ương phát biểu khai mạc Hội nghị


Ông Trương Hoàng Trọng, Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu ý kiến với Hội nghị

* Đại biểu các tỉnh Đồng Tháp, Hậu Giang và thành viên Ban TTXH Trung ương báo cáo tham luận và phát biểu ý kiến đóng góp cho Hội nghị:


 


Ông Nguyễn Tấn Đạt, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo
 phát biểu kết luận Hội nghị.

 
Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật Giáo Hòa Hảo biểu dương các đơn vị tiêu biểu
 đóng góp tích cực cho hoạt động TTXH năm 2018

 

Huỳnh Phương Dũng - Ban Tôn giáo

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online