Họp mặt, biểu dương doanh nhân, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10
Thi đua Khen thưởng

Họp mặt, biểu dương doanh nhân, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10

10:35 17/10/2017

Chiều ngày 12/10, tại khách sạn Hòa Bình 1, UBND tỉnh An Giang đã tổ chức Họp mặt doanh nhân, nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10)

                    Đến dự buổi họp mặt có Bà Võ Thị Ánh Xuân – Ủy viên TW Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy, Ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Vương Bình Thạnh – Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Ông Lê Văn Nưng – UVTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng với trên 200 doanh nhân tiêu biểu trên địa bàn tỉnh An Giang.
                           
                    Trong 9 tháng đầu năm 2017, kinh tế của tỉnh tiếp tục tăng trưởng ổn định và diễn biến tích cực, đời sống người dân được cải thiện, an ninh trật tự được đảm bảo, các lĩnh vực an sinh đều có tăng trưởng khá. Tỷ số sản xuất công nghiệp tăng 6,69%, toàn ngành đạt 26 nghìn tỷ tăng khoảng 7,15%. Doanh thu bán lẻ và dịch vụ tiêu dùng xã hội đạt 74 nghìn tỷ đồng tăng khoảng 14%. Kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 10%, đặc biệt là ngành du lịch đã có 7 triệu lượt khách và 850 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng gần 40% với số vốn đăng ký gần 3.000 tỷ đồng tăng 70%.
                         
                    Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND tỉnh Vương Bình Thạnh khẳng định, giới doanh nhân đóng vai trò xung kích đi đầu trong mặt trận kinh tế, đã trở thành động lực quan trọng không thể thiếu trong công cuộc xây dựng phát triển đất nước nói chung và cho từng địa phương nói riêng, các doanh nhân đã dành nhiều tâm huyết và công sức đóng góp vào việc xây dựng và phát triển doanh nghiệp, vượt qua nhiều khó khăn thách thức thực hiện thành công kế hoạch sản xuất kinh doanh, kế hoạch vươn ra thị trường quốc tế đưa doanh nghiệp phát triển bền vững, tích cực tham gia các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng và công tác an sinh xã hội.Thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, xây dựng nhà nước kiến tạo phát triển, liêm chính hành động để phục vụ xã hội, phục vụ doanh nghiệp. An Giang đã cụ thể hóa bằng phương châm đổi mới tư duy sáng tạo trong cách làm và quyết tâm hành động như một lời cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, An Giang chọn năm 2017 là năm doanh nghiệp nhằm thể hiện sự quyết tâm của tỉnh trong việc cải tạo môi trường đầu tư kinh doanh, xây dựng hình ảnh An Giang luôn hấp dẫn các nhà đầu tư đồng thời tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp tháo gỡ kịp thời những rào cảng, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, tạo môi trường thuận lợi khuyến khích doanh nghiệp không ngừng đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp. Tỉnh đã sơ kết 1 năm Ban hỗ trợ Doanh nghiệp, Hình thành Trung tâm khởi nghiệp, hình thành Hiệp hội doanh nhân trẻ, duy trì cafe doanh nhân vào sáng thứ 6 hàng tuần…để tạo điều kiện tối đa cho doanh nhân hoạt động tốt hơn; từ đó từ doanh nhân phải năng động, sáng tạo, đổi mới và hội nhập.
                            
                      Tỉnh cũng chuẩn bị phát động phong trào thi đua “Doanh nghiệp An Giang hội nhập và phát triển”; đồng thời thực hiện các cơ chế chính sách, cải cách thủ tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.Theo thống kê 9 tháng đầu năm nay số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng trên39% và vốn đăng ký tăng gần 70%. Hiện An Giang có gần 7.500 doanh nghiệp lớn nhỏ, đóng góp tăng trưởng kinh tế chiếm khoảng 84% và đóng góp cho ngân sách 25%. Thực hiện Nghị quyết 10-NQ/TW của Trung ương, tỉnh đã có kế hoạch phát triển đến năm 2020 An Giang có 10.000 doanh nghiệp.Mặc dù còn nhiều khó khăn, môi trường kinh doanh chưa thực sự thuận lợi nhưng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh của các ngành các cấp, cùng với sự nỗ lực vươn lên của cộng đồng doanh nghiệp, những đổi mới năng động sáng tạo của các doanh nhân đã góp phần đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội của tỉnhthời gian qua.
                Chủ tịch Vương Bình Thạnh mong muốn các doanh nhân tiếp tục xây dựng chiến lược kinh doanh gắn liền với ứng dụng khoa học công nghệ và hội nhập quốc tế, nâng cao kỹ năng mặt quản trị kinh doanh và đẩy mạnh đổi mới sáng tạo, tăng cường liên kết hợp tác để xây dựng doanh nghiệp lớn mạnh vươn ra thị trường trong nước và ngoài nước.
                Nhân dịp này tỉnh cũng trao 2 cờ thi đua của Chính phủ; 9 Cờ thi đua của UBND tỉnh, 132 bằng khen của UBND tỉnh; đồng thời vinh danh 51 doanh nghiệp xuất sắc và 50 doanh  nhân xuất sắc năm 2015-2016; tổng kinh phí thưởng lên đến 1,2 tỷ đồng. Ngoài ra UBND tỉnh cũng đã đã trình Chủ tịch nước đề nghị tặng thưởng 8 Huân chương lao động, 11 Bằng khen của Thủ tướng chính phủ cho các doanh nghiệp và doanh nhân có thành tích xuất sắc những năm qua.Có thể nói đây là năm Doanh nghiệp An Giang được mùa trên tất cả các lĩnh vực. Hy vọng với sự quan tâm của tỉnh, sự hứng khới của Doanh nhân và thông qua các đòn bẩy về cơ chế chính sách, khen thưởng sẽ tạo ra cú hích mạnh để doanh nghiệp An Giang khởi động ngay để hội nhập và phát triển.

                         
                Tại buổi họp mặt, Công ty Xây lắp An Giang và Công ty Cổ phần in An Giang đã vinh dự nhận cờ thi đua của Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc toàn diện, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước 2016 của tỉnh An Giang.

 

Vũ Đình Phùng - Ban Thi đua Khen thưởng

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online