11 tập thể và 22 cá nhân được tặng Bằng khen tại Hội nghị Tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra
Thi đua Khen thưởng

11 tập thể và 22 cá nhân được tặng Bằng khen tại Hội nghị Tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra

02:03 23/08/2017

UBND tỉnh An Giang vừa tổ chức Hội nghị Tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra. Tham dự Hội nghị có trên 110 đại biểu là lành đạo và thành tra đại diện cho các Sở ban ngành, các huyện thi xã thành phố; Đồng chí Vương Bình Thạnh,Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang chủ trì Hội nghị.

 
 

   Báo cáo tình hình thực hiệnLuật Thanh tra cho thấy từ khi Luật Thanh tra ra đời đến nay, UBND tỉnh và ngành Thanh tra đã thường xuyên quan tâm chỉ đạo công tác tuyên truyền, phổ biến thực hiện và lồng ghép luật thanh tra vào các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh; trong 6 năm có 14 văn bản mới được ban hành, đã mở 48 lớp tập huấn. Qua 06 năm thi hành Luật Thanh tra, bộ máy thanh tra ở địa phương ngày càng được kiện toàn, hoạt động thanh tra được tổ chức ngày càng tiến bộ. Quathanh tra phát hiện nhiều điểm khiếm khuyết và kịp thời điều chỉnh, nâng cao hiệu lực quản lý từ đó góp phần trong công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng; ổn định tình hình chính trị, an ninh trật tự, kiện toàn hệ thống pháp luật và tạo được niềm tin trong nhân dân.      

Responsive image
 

 

Responsive image
 

  Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Vương Bình Thạnh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị ngành thanh tra tỉnh cần phát huy những kết quả đã được trong thời gian qua, lãnh đạo cơ quan cần dành sự quan tâm hơn đối với vấn đề chính sách, cũng như lắng nghe ý kiến từ cán bộ của ngành. Đặc biệt phải nâng cao nghiệp vụ và ý trách nhiệm trong công tác; tổ chức hoạt động có kế hoạch, khoa học, cụ thể, tránh tình trạng thanh tra chồng chéogiữa thanh tra nhà nước và thanh tra chuyên ngành, nhất là đối với các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh. Tham mưu kịp thời cho lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo đơn vị trong công tác phòng chống tham nhũng; thực hiện nghiêm túc việc kiểm tra, công bố công khai tài sản một cách minh bạchtheo quy định. Khẩn trương tập trung giải quyết những vụ việc tồn động, hạn chế tối đa phát sinh khiếu nại tố cáo. Tổng hợp các kiến nghị để đề nghị trung ương nghiên cứu sửa đổi Luật Thanh tra.
Dịp ngày Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng bằng khen cho 11 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 6 năm thực hiện Luật Thanh tra.

Responsive image
 

Vũ Đình Phùng – Ban TĐKT tỉnh

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online