Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ thăm, chúc tết Chôl Chnăm Thmây Hòa thượng Chau Ty - Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam

03:07 12/04/2023

Chiều ngày 11/4/2023, Đoàn Công tác Ban Tôn giáo Chính phủ do bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ làm trưởng đoàn đến thăm và chúc mừng đối với Hòa thượng Chau Ty, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam, trụ trì chùa Soài So Tôm Nớp, xã Núi Tô, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây năm 2023.

Tại buổi đến thăm, bà Trần Thị Minh Nga, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ đã gửi lời chúc mừng đến Hòa thượng Chau Ty đã được Đại hội Phật giáo toàn quốc lần thứ IX (nhiệm kỳ 2022-2027) suy tôn ngôi vị Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Đồng thời, ghi nhận những đóng góp của Hòa thượng đối với thành tựu chung của Giáo hội Phật giáo Việt Nam; sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc… Nhân dịp tết Chôl Chnăm Thmây, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ cũng gửi lời chúc đến Hòa thượng Chau Ty, sư sãi, à cha, cùng phật tử Nam tông Khmer đón tết vui tươi, phấn khởi, đoàn kết, tiết kiệm. Bên cạnh đó, mong muốn Hòa thượng Chau Ty tiếp tục là hạt nhân của đoàn kết; tích cực tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, phật tử gương mẫu thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước; tích cực tham gia thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước; đảm bảo an ninh trật tự, đẩy mạnh lao động, sản xuất, nâng cao thu nhập; chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, đất nước ngày thêm giàu đẹp, văn minh.
Dịp này, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ Trần thị Minh Nga đã trao tặng lẵng hoa và quà chúc mừng đến Hòa thượng Chau Ty, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam./.

Tiến Lên