Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tổ chức Đại lễ Tam hợp năm 2023

Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tổ chức Đại lễ Tam hợp năm 2023

02:18 27/06/2023

Tại chùa Tam Bửu, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa vừa long trọng tổ chức Đại lễ Tam hợp của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa (ngày Đản sinh Đức Bổn sư - ngày Đức Bổn sư thành đạo - ngày Khai đạo Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa) năm Quý Mão 2023. Tham dự Đại lễ có đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ, Cục An ninh Nội địa; đại diện Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, cấp ủy, chính quyền huyện Tri Tôn và thị trấn Ba Chúc; cùng các chức sắc, chức việc, thân bằng các Gánh đạo về tham dự

Đại biểu tham dự Lễ

Đây là lễ hành chánh của Đại Tam hợp đầu tiên từ đầu nhiệm kỳ III của Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa (2020-2025) được tổ chức trong niền hân hoan, phấn khởi của chức sắc, chức việc và bà con tín đồ Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa. Tại buổi Lễ, các đại biểu đã được nghe thư chúc mừng Đại lễ Tam hợp của Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh An Giang; được ôn lại lược sử về thân thế, sự nghiệp của Đức Bổn sư Ngô Lợi và sự hình thành, phát triển của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa; phát biểu của Ban Tôn giáo tỉnh An Giang, trong đó Lãnh đạo Ban Tôn giáo tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao những đóng góp của Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, cùng các chức sắc, chức việc và tín đồ trong thời gian qua, nhất là các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng với tổng trị giá các hoạt động từ thiện xã hội giá trị hàng tỷ đồng mỗi năm. Lãnh đạo Ban Tôn giáo tình cũng mong muốn chức sắc, chức việc Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa thời gian tới sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm để lãnh đạo Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa và dìu dắt tín đồ hành đạo đúng theo giáo lý, giáo luật, pháp luật Nhà nước; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ gìn chánh pháp, giáo lý chơn truyền của Đức Bổn Sư, luôn lấy việc báo đáp Tứ Ân, thực hành Hiếu Nghĩa làm căn bản tu hành, chung tay, góp sức cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân tỉnh An Giang xây dựng tỉnh nhà ngày thêm phát triển, giàu đẹp và văn minh.

Đại diện Ban Tôn giáo Chính phủ (bìa phải) tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ

Đại diện Cục An ninh Nội địa (bìa phải) tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ

Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh (bìa phải) tặng lẵng hoa chúc mừng Đại lễ

Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa là một tôn giáo nội sinh, do Đức Bổn Sư Ngô Lợi sáng lập năm 1867 tại An Phú, An Giang, sau nhiều biến  cố lịch sử Đức Bổn sư đã chọn khu vực Núi Dài - Núi Tượng, Ba Chúc làm nơi hoằng khai đạo pháp và là căn cứ trong các cuộc đấu tranh đánh đuổi giặc xâm lược. Trải qua 156 niên đạo phát triển trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa có trên 78.000 tín đồ trong cả nước, riêng tại tỉnh An Giang có trên 36.000 tín đồ. Với truyền thống yêu nước, tôn chỉ hành đạo “Tu nhân, học phật” và đường hướng hành đạo “Hành tứ ân – sống hiếu nghĩa – vì đại đoàn kết toàn dân tộc”, các chức sắc, chức việc, tín đồ Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã có những đóng góp tích cực vào sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc và trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế hiện nay./.

Tiến Lên