Họp mặt truyền thống Y tế Phước thiện Tịnh độ tỉnh An Giang năm 2019
Công tác Tôn giáo

Họp mặt truyền thống Y tế Phước thiện Tịnh độ tỉnh An Giang năm 2019

08:23 18/02/2019

Sáng 17/02/2019 tại Hội trường Hưng Phước tự, phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang, Ban Y tế Phước thiện Tịnh độ cư sỹ Phật hội Việt Nam tỉnh long trọng tổ chức buổi họp mặt truyền thống năm 2019. Tham dự họp mặt có đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ, UBMTTQVN tỉnh, đại diện chính quyền phường Bình Khánh, TP. Long Xuyên

    Ban Trị sự Trung ương Tịnh Độ Cư Sĩ Phật hội Việt Nam có ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương cùng các vị là thành viên Ban Trị sự Tỉnh hội và gần 80 đại biểu là thành viên 5 Chi hội, tín đồ Hội viên và mạnh thường quân trong tỉnh.
   Trong năm 2018, dưới sự điều hành chung của Ban Trị sự Tỉnh hội các huấn viên, y sĩ, y sinh và tín đồ hội viên nỗ lực quyết tâm thực hiện hoàn thành nhiệm vụ Giáo hội giao, hoạt động y tế phước thiện từng bước được củng cố và nâng lên. Cơ sở vật chất, nguồn nhân lực, công tác chữa bệnh bằng thuốc nam, thuốc thành phẩm và các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc khác đã có bước phát triển. Công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế phước thiện của Giáo hội được xem là nhiệm vụ trọng tâm, Tỉnh hội đã tổ chức được các lớp Y lý I và II theo hệ Y tế Tịnh Độ, cử người đi học lớp Trung cấp y học cổ truyền (y sĩ) theo hệ nhà nước. Tổng số lượt bệnh nhân được khám và điều trị trong năm 2018 là 130.291 lượt người, trong đó có 74.785 lượt bệnh nhân sử dụng các phương pháp không dùng thuốc (châm cứu, xoa bóp-bấm huyệt…); với số thang thuốc được phát ra là 220.152 thang và cấp phát gần 2.000kg thuốc thành phẩm; tổng giá trị phục vụ miển phí ước tính bằng tiền trên 6 tỷ đồng. Do vận động được tín đồ, người dân trồng cây thuốc nhiều hơn so với các năm trước, không những đảm bảo đủ nguồn dược liệu sử dụng trong tỉnh mà còn thực hiện trao đổi dược liệu với các tỉnh, thành trong hệ thống Giáo hội Tịnh Độ Cư Sĩ Phật hội Việt Nam.
     Định hướng năm 2019, Ban Y tế Phước thiện Tỉnh hội tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như tiếp tục nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đồng thời tạo nguồn y sĩ kế thừa cho Ban Y tế và các Chi hội bằng việc mở các lớp đào tạo y sĩ, y sinh, bồi dưỡng nghiệp vụ y tế - đạo đức. Tiếp tục vận động tín đồ hội viên và nhân dân trồng cây thuốc, vườn thuốc nam đảm bảo nguồn dược liệu đầy đủ, phuc vụ lâu dài. Bên cạnh đó tăng cường củng cố công tác quản lý, điều hành y tế phước thiện đi vào nền nếp, đoàn kết một lòng hoàn thành nhiệm vụ với phương châm "Tu học – Hành thiện – Ích nước – Lợi dân”.
     Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã được nghe đọc Thư Bác Hồ gửi cán bộ ngành Y tế nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, sinh hoạt tài liệu về tiểu sử và cuộc đời hoạt động của Đức Y Tổ Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác và 9 Điều Y huấn cách ngôn./.

Một số hình ảnh tại buổi họp mặt truyền thống Y tế Phước thiện Tịnh độ tỉnh An Giang năm 2019:

 
Quang cảnh buổi họp mặt truyền thống
 

Ông Lê Quang Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu trong buổi họp mặt    

 
Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Phó Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương TĐCSPHVN phát biểu
 chỉ đạo ngành y tế Phước thiện Tịnh Độ tỉnh An Giang
 

 Đại diện Ban Trị sự Hưng An tự, Tỉnh hội Kiên Giang tặng tài liệu lưu niệm
cho các Chi hội trong tỉnh
 


Các đại biểu dự họp mặt chụp ảnh lưu niệm

 

 

Phương Dũng - Ban Tôn giáo

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online