Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở Họ đạo phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang năm Đinh Dậu - 2017
Công tác Tôn giáo

Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở Họ đạo phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang năm Đinh Dậu - 2017

03:31 19/04/2017

Theo Hiến chương của Cao Đài Tây Ninh thì cứ 5 năm một lần các Họ đạo thuộc Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh tiến hành tổ chức Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở, nhằm tổng kết việc hành đạo của Ban Cai quản Họ đạo trong một nhiệm kỳ và đề ra phương hướng hành đạo nhiệm kỳ mới.

    Đây là sự kiện quan trọng của toàn thể chức sắc, chức việc và tín đồ Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh An Giang, đánh dấu sự ổn định và phát triển của đạo sau 20 năm được Nhà nước công nhận Hiến chương và Đường hướng hành đạo mới. Sáng 14/4/2017, Họ đạo Cao Đài Tây Ninh phường Bình Khánh và phường Mỹ Thạnh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang long trọng tổ chức Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở nhằm tổng kết thành quả hành đạo nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra phương hướng hành đạo trong nhiệm kỳ mới tại Thánh thất Họ đạo phường Bình Khánh, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang.

  Tham dự Đại hội về phía chính quyền cấp tỉnh có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo UBMTTQVN, Ban Tôn giáo tỉnh, đại diện lãnh đạo Cấp ủy, chính quyền, MTTQ thành phố Long Xuyên, hai phường: Bình Khánh và Mỹ Thạnh, đại diện lãnh đạo phòng Nội vụ của 09 huyện, thị thành phố trong tỉnh. Về phía đại diện Hội thánh Cao Đài Tòa thánh Tây Ninh có Giáo sư Ngọc Năng Thanh, Trưởng ban Ban Đại diện Hội thánh tỉnh cùng các vị là thành viên Ban Đại diện Hội thánh tỉnh và 60 đại biểu là chức sắc, chức việc 28 họ Đạo trong tỉnh và 30 đại biểu chính thức của 02 Họ đạo Bình Khánh và Mỹ Thạnh.

   Đây là Họ đạo được Ban Đại diện Hội thánh tỉnh chọn tổ chức Đại hội điểm để các Họ đạo khác trong tỉnh học tập, rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội trong thời gian tới. Trong nhiệm kỳ vừa qua, nhân sự Ban Cai quản Họ đạo P. Bình Khánh (kiêm nhiệm Cai quản Họ đạo Mỹ Thạnh) mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng nhìn chung vẫn khắc phục được, vượt qua và hoàn thành nhiệm vụ hành đạo.

  Bên cạnh đó, hoạt động từ thiện-xã hội trong nhiệm kỳ đã được Ban Cai quản Họ đạo thường xuyên quan tâm như cấp phát gạo cho các hộ còn khó khăn, thăm hỏi, hỗ trợ cho những bệnh nhân nghèo, trợ táng…với tổng số tiền gần 1 tỷ đồng. Việc tham gia tích cực vào các hoạt động TTXH và các phong trào thi đua yêu nước đã được chức sắc, chức việc, tín đồ của Họ đạo xác định vì mục tiêu: "Phục vụ dân sinh – Nước vinh Đạo sáng".

   Đặc biệt hưởng ứng cuộc vận động " học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" Ban Cai quản cùng với toàn thể tin đồ Họ đạo luôn xác định đó là phương thức trọng tâm trong rèn luyện nhận thức tư tưởng, thường xuyên thực hành trong các hoạt động tu tập và hành đạo. Đại hội đã thống nhât thông qua danh sách cầu phong của 08 chức việc và 01 chức sắc dự sổ cầu thăng, đồng thời công cử 07 Nghị viên, Phái viên tiêu biểu về dự Đại hội nhơn sanh tại Tòa Thánh.

Theo Kế hoạch của Ban Đại diện Hội thánh tỉnh việc tổ chức Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở của các Họ đạo trong tỉnh An Giang sẽ kết thúc vào cuối tháng 5 năm 2017./. Chú thích ảnh: Ông Lê Văn Lĩnh, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang trao tặng quà cho Đại hội.

Responsive image

Quang cảnh Đại biếu dự Đại hội

Responsive image

    Chủ Tọa Đại hội Nhơn sanh cấp cơ sở Họ đạo phường Bình Khánh, TPLX

Responsive image

Ông Lê Văn Lĩnh, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang trao tặng quà cho Đại hội

Dũng Huỳnh-Ban Tôn giáo

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online