Ban Tôn giáo tỉnh An Giang thăm Ban Quản tự chùa Bửu Sơn Kỳ Hương, thị xã Tân Châu

03:43 23/08/2023

Sáng ngày 07/8, Đoàn Công tác Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ do ông Lê Quang Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà Ban Quản tự chùa Bửu Sơn Kỳ Hưỡng, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu nhân kỷ niệm ngày ông Trần Văn Soái đăng thiên lần thứ X, năm 2023.

Tại buổi đến thăm, ông Lê Quang Tấn, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe các vị Ban Quản tự chùa Bửu Sơn Kỳ Hương, đồng thời ghi nhận những kết quả các hoạt động “Tốt đời, đẹp đạo” của các chức việc, tín đồ Bửu Sơn Kỳ Hương thời gian qua, nhất là các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội tại đại phương. Bên cạnh đó, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh cũng mong muốn thời gian tới, Ban Quản tự chùa Bửu Sơn Kỳ Hương tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tích cực tuyên truyền, vận động tín đồ thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do chính quyền các cấp phát động,…

Chùa Bửu Sơn Kỳ Hương, xã Vĩnh Xương, di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh

Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, xã Vĩnh Xương, thị xã Tân Châu do ông Phạm Thanh Quang sáng lập vào năm 1941 noi theo góc Phật thầy Tây An (Đoàn Minh Huyên). Sau khi ông Phạm Thanh Quang viên tịch, ông Trần Văn Soái kế thừa tiếp tục dẫn dắt tín đồ thực hiện hoạt động, sinh hoạt tôn giáo theo giáo lý, giáo luật; pháp luật của Nhà nước; tích cực phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội. Đạo Bửu Sơn Kỳ Hương, xã Vĩnh Xương có 02 cơ sở thờ tự đó là chùa Bửu Sơn Kỳ Hương và Đền thờ Phật bà Nam Hải, trong đó chùa Bửu Sơn Kỳ Hương được UBND tỉnh An Giang công nhận là di tích lịch sử cách mạng cấp tỉnh vào năm 2001. Đến năm 2008 đạo Bửu Xương Kỳ Hương, xã Vĩnh Xương được Sở Nội vụ tỉnh An Giang cấp chứng nhận đăng ký hoạt động tôn giáo, ông Trần Văn Soái được tín đồ tín nhiệm suy cử giữ chức Trưởng Ban Quản tự chùa Bửu Sơn Kỳ Hương, sau khi ông đăng thiên, Ban Quản tự tiếp tục quản lý và duy trì hoạt động đến ngày hôm nay./.

Tiến Lên