Thăm, tặng quà Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông nhân ngày đất nước trọn niềm vui 30-4

03:48 25/04/2023

Sáng ngày 25/4/2023, Ban Tôn giáo – Sở Nội vụ tỉnh An Giang phối hợp với Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh tổ chức Đoàn Công tác đến thăm, tặng quà Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông tại chùa Thất Bửu, thị trấn An Châu, huyện Châu Thành nhân kỷ niệm 48 năm, ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước (30/4/1975 -30/4/2023).

Đoàn Công tác trò chuyện và được nghe những câu chuyện bi hùng thời chiến và của chính cuộc đời Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông

Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông, một nhân chứng lịch sử hào hùng của dân tộc trong công cuộc kháng chiến chống Đế quốc Mỹ xâm lược giành lại độc lập cho dân tộc, bà tên thật là Phạm Thị Bạch Liên, sinh năm 1931, từng là cán bộ giao liên và trinh sát Biệt động Sài Gòn-Gia Định với bí danh là Huyền Trang. Cuộc đời của Ni trưởng còn được xây dựng thành nhân vật Sư cô Huyền Trang trong bộ phim "Biệt động Sài Gòn", đã tạo dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả với hình ảnh người phụ nữ Việt Nam kiên cường, bất khuất, dù bị khảo tra khắc nghiệt nhưng vẫn bền lòng, chặt dạ với cách mạng, với non sông, cho đến ngày kháng chiến toàn thắng, khúc khải hoàn ca, đất nước trọn niềm vui làm nên dấu mốc son trong lịch sử hào hùng của dân tộc.

Đoàn Công tác động viên, thông tin tình hình phát triển kinh tế, văn hóa- xã hội của tỉnh nhà đến Ni trưởng
Đoàn công tác trao tặng quà đến Ni trưởng

Tại buổi đến thăm, Đoàn Công tác cũng đã ân cần thăm hỏi sức khoẻ, sinh hoạt hàng ngày và tri ân những đóng góp to lớn của Ni trưởng Thích nữ Diệu Thông trong sự nghiệp hoạt động cách mạng, chống Mỹ cứu nước. Đồng thời động viên tinh thần, mong Ni trưởng sống vui, sống khỏe, luôn là tấm gương sáng để con cháu và thế hệ mai sau noi theo./.

Tiến Lên