Bàn giao 05 căn nhà “Nghĩa tình Dân vận” tại huyện An Phú, tỉnh An Giang

Bàn giao 05 căn nhà “Nghĩa tình Dân vận” tại huyện An Phú, tỉnh An Giang

03:57 07/08/2023

Ngày 03/8, Ban Dân vận Tỉnh ủy An Giang phối hợp Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) tỉnh tổ chức bàn giao 5 căn nhà “Nghĩa tình Dân vận” cho 5 hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo, hộ chính sách trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, biên giới có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, tại các xã Khánh Bình, Nhơn Hội và Quốc Thái thuộc huyện An Phú.

Ông Lê Khánh Hội, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Tát, Ủy viên Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH, Trưởng Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang đã đến dự.

Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Lê Khánh Hội trao bảng tượng trưng cho các hộ được nhận nhà “Nghĩa tình Dân vận” và bộ thiết bị điện gia dụng (Ảnh: Phan Tuấn)

Mỗi căn nhà “Nghĩa tình Dân vận” được trao có diện tích khoảng 32m vuông, kết cấu khung kẽm, mái tole, vách tole, nền lót gạch hoặc sàn, với giá trị trên 50 triệu đồng/căn, trong đó Ban Đại diện PGHH tỉnh hỗ trợ 35 triệu đồng/căn, phần còn lại do mạnh thường quân, người thân và gia đình đóng góp thêm để hoàn thiện căn nhà.
Dịp này Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao 05 bộ thiết bị điện gia dụng cho các hộ, trị giá 05 triệu đồng/bộ.
Theo kế hoạch năm 2023, Ban Dân vận Tỉnh ủy phối hợp với Ban Đại diện PGHH tỉnh An Giang xây dựng và trao tặng 20 căn nhà “Nghĩa tình Dân vận” cho các hộ nghèo, hộ gia đình chính sách trong vùng đồng bào dân tộc, tôn giáo, miền núi, biên giới có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở thuộc các huyện, thị: thị xã Tịnh Biên, thị xã Tân Châu, huyện Tri Tôn và huyện An Phú (trao tặng 5 căn nhà/địa phương)./.

Tiến Lên