An Giang chấn chỉnh công tác mở lớp, quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi học các lớp bồi dưỡng
Đào tạo - Bồi dưỡng

02:31 25/07/2022

Qua đánh giá công tác bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức hàng năm, Ủy ban nhân dân tỉnh nhận thấy có tình trạng một số địa phương, đơn vị lựa chọn phối hợp với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng (kể cả các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng không có chức năng mở lớp bồi dưỡng cho cán bộ, công chức, viên chức) mở các lớp bồi dưỡng tại địa phương chưa đúng quy định hoặc một số công chức, viên chức tự ý tham gia các lớp bồi dưỡng theo chiêu sinh của các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng như: bồi dưỡng theo ngạch chuyên viên, chuyên viên chính, bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức, bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng bằng nguồn kinh phí tự túc và chưa được cơ quan có thẩm quyền cử đi học.

Trong đó, một số cơ sở đào tạo, bồi dưỡng vì mục đích lợi nhuận nên việc tổ chức lớp học không đảm bảo về thời gian, nội dung cũng như chất lượng bồi dưỡng theo quy định, gây lãng phí, tốn kém nguồn lực của xã hội ảnh hưởng tiêu cực đến công tác đào tạo, bồi dưỡng chuẩn hóa, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh.

Chính vì vậy, ngày 20 tháng 7 năm 2022, Ủy ban nhân dân tỉnh đã ban hành Công văn số 810/UBND-TH về việc chấn chỉnh công tác mở lớp, quản lý cán bộ, công chức, viên chức đi học các lớp bồi dưỡng, theo đó: Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố thực hiện một số nội dung sau:
1. Chấm dứt việc tự ý, phối hợp với các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng mở các lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức không nằm trong kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng hàng năm của Ủy ban nhân dân tỉnh hoặc chưa được sự đồng ý của Ủy ban nhân dân tỉnh như: bồi dưỡng theo ngạch chuyên viên, chuyên viên chính, bồi dưỡng tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức, bồi dưỡng lãnh đạo, quản lý cấp phòng.
2. Quán triệt đến cán bộ, công chức, viên chức không được tự ý tham gia các lớp bồi dưỡng nêu trên khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cử đi học theo quy định.
3. Các địa phương, đơn vị chủ động rà soát, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức báo cáo Ủy ban nhân dân tỉnh (thông qua Sở Nội vụ) để đưa vào kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức hàng năm của Ủy ban nhân dân tỉnh theo đúng quy định. Công tác đào tạo, bồi dưỡng phải căn cứ vào tiêu chuẩn ngạch công chức, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp viên chức; tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý; vị trí việc làm; gắn với công tác sử dụng, quản lý cán bộ, công chức, viên chức, phù hợp với nhu cầu xây dựng, phát triển nguồn nhân lực của cơ quan, đơn vị.
4. Tất cả các lớp bồi dưỡng, bao gồm các lớp do ngân sách tỉnh cấp kinh phí hoặc địa phương, đơn vị chi trả kinh phí phải được đưa vào kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức hàng năm theo quy định, nếu có yêu cầu phát sinh thì phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
5. Giao Sở Nội vụ tăng cường kiểm tra, thanh tra công tác mở lớp bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức của các địa phương, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đảm bảo việc mở lớp đúng quy định và đạt được chất lượng, hiệu quả.
6. Thủ trưởng các Sở, ban, ngành tỉnh, đơn vị sự nghiệp trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm rà soát, lập danh sách cán bộ, công chức, viên chức tự đăng ký tham gia các lớp bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp, tiêu chuẩn chức vụ lãnh đạo, quản lý khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cử đi học để đưa vào Kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức đúng quy định.
Thông tin chi tiết vui lòng xem toàn văn Công văn số 810/UBND-TH.

Tài Liệu đính kèm:Tải về

Huỳnh Trung Phú, Phòng Công chức, viên chức