Lễ Công bố Quyết định công nhận chùa Phù Sơn (còn gọi là núi Nổi) là cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam
Công tác Tôn giáo

Lễ Công bố Quyết định công nhận chùa Phù Sơn (còn gọi là núi Nổi) là cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam

03:17 11/01/2018

Sáng ngày 6/1/2018, Ban Trị sự Phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố Quyết định công nhận chùa Phù Sơn là cơ sở thờ tự của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và công bố quyết định bổ nhiệm trụ trì chùa Phù Sơn, thị xã Tân Châu

Đến dự, về phía tôn giáo có Hòa Thượng Thích Huệ Tài - Trưởng ban Trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh An Giang, đại diện các tôn giáo bạn và cùng hàng trăm phật tử.Về phía chính quyền, có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQVN tỉnh, Ban Tôn giáo, Công an tỉnh và lãnh đạothị xã Tân Châu đến dự.
Theo tài liệu ghi lại, từ xưa núi Nổi được người dân địa phương ca tụng là “núi linh”, vì hàng năm nạn lụt tràn ngập cũng không hề ngập tới đỉnh núi, mặc dù núi rất thấp. Để thỏa mãn tính hiếu kỳ, các bô lão bèn nghĩ ra cách ghi thử mực nước vào sườn núi. Rồi họ để ý, dù nước vùng đầu nguồn lũ ngập mênh mông đồng ruộng, mực nước ở núi Nổi vẫn lên đúng chỗ đóng dấu. Bởi vậy, ai cũng tin tưởng rằng có thần linh thiêng ngự trị trên đỉnh núi biến phép cho núi cao hơn mực nước giống như truyền thuyết Sơn Tinh, Thủy Tinh của ông bà ta truyền miệng. Sau nhiều thế hệ kiểm chứng điều ấy đúng, người dân mạnh dạn đặt tên núi là núi Nổi.
Chùa Phù Sơn thuộc ấp Núi Nổi, xã Tân Thạnh được xây dựng vào năm 1938. Sau nhiều lần trùng tu, sửa chữa đến nay cơ bản đáp ứng nhu cầu sinh hoạt tâm linh của người dân địa phương. Từ khi xây dựng đến nay, chùa có Ban quản tự do cộng đồng bầu chọn để quản lý cơ sở vật chất và chăm lo cho ngôi chùa. Về hình thức thờ cúng và trang trí bên trong  theo Phật giáo Việt Nam.
Việc công nhận chùa Núi Nổi là cơ sở thờ tự của Giáo hội phật giáo Việt Nam và bổ nhiệm Thượng tọa Thích Thiện Tín là trụ trì chùa Núi Nổi. Đây là niềm vui đối với các tăng ni, phật tử và nhân dân địa phương và là động lực để phát triển khu du lịch tâm linh của chùa Núi Nổi ngày càng phát triển, thu hút nhiều khách du lịch góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.


 
Hòa thượng Thích Huệ Tài trao quyết định bổ nhiệm trụ trì

 

Xuân Lan

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online