AN GIANG TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2017 VÀ TRAO THƯỞNG CẤP NHÀ NƯỚC
Thi đua Khen thưởng

AN GIANG TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC NĂM 2017 VÀ TRAO THƯỞNG CẤP NHÀ NƯỚC

02:08 30/03/2018

Sáng ngày 28/3/2018, Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2017, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018 và trao tặng các hình thức khen thưởng cấp nhà nước

    Đến dự Hội nghị có các đồng chí: Võ Anh Kiệt – Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vương Bình Thạnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Nguyễn Thanh Bình – UVBTVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Trần Thị Thanh Hương – UVBTVTU, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng tỉnh; Đỗ Tấn Kiết – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh và các đồng chí là thành viên HĐTĐKT tỉnh, Thủ trưởng các đơn vị, địa phương.

          
    Báo cáo tại Hội nghị, Trưởng ban Thi đua khen thưởng tỉnh An Giang Huỳnh Thị Diễm Châu cho biết, năm 2017, thực hiện Chỉ thị số 34 – CT/TW của Bộ Chính trị, các phong trào thi đua khen thưởng trên địa bàn tỉnh đã có sự đổi mới về nội dung, hình thức, phương pháp tổ chức theo hướng tập trung về cơ sở, bám sát các nhiệm vụ trọng tâm của từng ngành, từng địa phương với nhiều hình thức tổ chức thi đua đa dạng (thi đua thường xuyên, thi đua theo đợt) với mục tiêu rõ ràng, đi kèm các tiêu chí đánh giá cụ thể và có kế hoạch triển khai hiệu quả. Nhiều phong trào thi đua được triển khai rộng rãi, có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo được những thành công lớn như phong trào “An Giang chung sức xây dựng nông thôn mới”, “Doanh nghiệp An Giang hội nhập và phát triển”, phong trào “An Giang chung tay vì người nghèo, không để ai bị bỏ lại phía sau”, thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”,.v.v…
    Thông qua các phong trào thi đua, nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã được phát hiện và biểu dương, khen thưởng kịp thời. Năm qua, tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động biểu dương các điển hình tiên tiến trong nhiều lĩnh vực như: Lễ vinh danh các tập thể, cá nhân có đóng góp tiêu biểu trên lĩnh vực xã hội hóa và an sinh xã hội, Hội nghị khen thưởng các doanh nghiệp và doanh nhân tiêu biểu, Hội nghị khen thưởng nông dân sản xuất kinh doanh giỏi,… Công tác khen thưởng đã chú trọng nhiều hơn đến các tập thể nhỏ, người lao động trực tiếp. Qua đó, tỷ lệ khen thưởng đối với nông dân, công nhân, chiến sỹ, người lao động trực tiếp và công chức, viên chức (không làm quản lý) năm 2017 tăng đến 55,6% (đối với cấp tỉnh) và 22,7% (đối với cấp Nhà nước).

    Năm 2018, công tác thi đua khen thưởng của tỉnh sẽ tập trung thực hiện 7 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 34-CT/TW của Bộ Chính trị về đổi mới công tác thi đua khen thưởng để thi đua có chiều sâu, thiết thực và hiệu quả hơn; phát động thi đua trong toàn tỉnh nhằm khơi dậy tinh thần thi đua yêu nước trong mọi tầng lớp nhân dân góp phần hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018 và kế hoạch 5 năm (2016-2020); đặc biệt, phát động thi đua chào mừng 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948-11/6/2018) và thi đua chào mừng 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1988-20/8/2018).
          

    Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình biểu dương những kết quả đạt được của công tác thi đua khen thưởng trong năm 2017. Các phong trào thi đua đã bám sát việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và thi đua lập thành tích nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình cũng nhấn mạnh: Năm 2018 là năm bắt đầu giai đoạn 2 của Kế hoạch 5 năm (2016-2020), đòi hỏi cả hệ thống chính trị phải hết sức nỗ lực để đạt được những mục tiêu đề ra cho kế hoạch 5 năm. Vì vậy, các phong trào thi đua phải hướng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của tỉnh; tổ chức thi đua phải diễn ra thường xuyên, liên tục, mọi lúc, ,mọi nơi, gắn với nhiệm vụ cụ thể của từng người, không chung chung; khen thưởng phải đảm bảo dân chủ, công khai, được mọi người thừa nhận, tránh khen tràn lan, nể nang, thành tích chưa nổi bật, làm sao khen thưởng phải có tác dụng thật sự thúc đẩy thi đua phát triển.
         

    Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Vương Bình Thạnh đã thay mặt Chủ tịch nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho đồng chí Võ Anh Kiệt – Phó Bí Thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và 15 tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2012 đến năm 2016, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Hội nghị cũng tổ chức trao tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho 14 tập thể, cá nhân; đồng thời trao tặng Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 8 đơn vị đã hoàn thành xuất sắc, toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu phong trào thi đua yêu nước năm 2016 của tỉnh An Giang.
Dịp này, UBND tỉnh An Giang cũng quyết định tặng Cờ thi đua UBND tỉnh cho 16 tập thể, cơ quan, đơn vị có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2017 và dẫn đầu cụm, khối thi đua, góp phần tích cực vào phong trào thi đua của tỉnh./.

 

Bích Thủy - Ban Thi đua khen thưởng

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online