Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Anh Kiệt thăm, chúc mừng Đại lễ 18-5

01:30 06/07/2020

Sáng ngày 05/07/2020, ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang dẫn đầu đoàn lãnh đạo của Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ Việt nam tỉnh An Giang và huyện Phú Tân đã đến thăm, chúc mừng Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo (PGHH) và Ban Phụng tự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ nhân kỷ niệm 81 năm ngày khai sáng đạo (18/5/Kỷ Mão - 18/5/Canh Tý).

Tại mỗi điểm đến, ông Võ Anh Kiệt - Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang gửi lời chúc mừng đến Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo, Ban Phụng tự Tổ đình và toàn thể tín đồ đón lễ vui tươi, đầm ấm, an toàn và tiết kiệm. Đồng thời đánh giá cao những đóng góp của bà con tín đồ PGHH trong phát triển kinh tế, xã hội, đặt biệt là những đóng góp trong việc phòng chống dịch bệnh COVID - 19 vừa qua. Theo đó, thời gian qua bà con tín đồ PGHH đã thực hiện các hoạt động đạo sự đúng với Hiến chương của Giáo hội, pháp luật của Nhà nước và đúng theo đường hướng “Vì đạo pháp, vì dân tộc”, tham gia nhiều hoạt động từ thiện xã hội, các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương, tham gia hỗ trợ cho chính quyền địa phương trong phòng chống dịch COVID - 19 với số tiền trên 797 triệu đồng (bao gồm cả tiền và hiện vật)… Nhân dịp này, ông Võ Anh Kiệt đã thông báo khái quát tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong 06 tháng đầu năm và những nhiệm vụ còn lại năm 2020; công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2020-2025.

Bên cạnh đó, ông Võ Anh Kiệt cũng mong muốn, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH và Ban phụng tự Tổ đình Đức Huỳnh giáo chủ tiếp tục tuyên truyền, vận động bà con tín đồ khi đến dự lễ phải hết sức cẩn trọng, chủ động phòng chống dịch bệnh Covid-19, hoạt động đúng giáo lý, giáo luật, pháp luật Nhà nước tránh bị kẻ xấu lợi dụng, kích động gây mất đoàn kết nội bộ, chia rẽ tình đoàn kết dân tộc, luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước. Tiếp tục phát huy hơn nữa công tác xã hội từ thiện, tinh thần yêu nước, chăm lo cho người nghèo, đoàn kết gắn bó với cộng đồng dân cư, góp phần cùng các tôn giáo xây dựng quê hương đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Được biết đây là một trong 02 ngày lễ trọng của đạo Phật giáo Hòa Hảo (18/5 âl ngày Đức Huỳnh giáo chủ khai sáng đạo PGHH và 25/11 âl ngày Đản sinh Đức Huỳnh giáo chủ) hàng năm thu hút hàng vạn lượt người đến đây tham dự lễ./.

Tiến Lên - Nguyễn Thắng