Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tiếp và làm việc với Đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ
Công tác Tôn giáo

Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang tiếp và làm việc với Đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ

03:42 01/10/2018

Sáng ngày 28/9/2018, tại phòng họp của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang, đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ có buổi làm việc với Lãnh đạo Ủy ban nhân dân tỉnh về việcthực hiện các quy định của pháp luật về tôn giáo của Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang niên độ thanh tra 2015-2017 được tiến hành từ ngày 25/9 đến ngày 28/9/2018, theo Quyết định số 2796/QĐ-BNV ngày 23/11/2017 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ v/v phê duyệt "Kế hoạch thanh tra, kiểm tra năm 2018 của Bộ Nội vụ”.

     Đến dự buổi làm việc, về phía Ban Tôn giáo Chính phủ có ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ, Trưởng đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ và các thành viên trong đoàn. Tiếp đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ,về phía tỉnh An Giang có ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnhcùng đại diện lãnh đạo các ngành tỉnh liên quan: Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN, Công an, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở VH,TT và DL, Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ, Ban Dân tộc tỉnh và đại diện lãnh đạo UBND huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh.
     An Giang là tỉnh có nhiều tín ngưỡng tôn giáo, có dân tộc gắn với tôn giáo. Riêng tôn giáo có 10 tôn giáo và 14 tổ chức được công nhận gồm Phật giáo Việt Nam gồm 02 hệ phái (Bắc tông và Nam tông Khmer), Cao đài gồm 4 hệ phái (Cao đài Tây Ninh, Cao đài Ban Chỉnh đạo, Cao đài Chơn lý, Cao đài Tiên thiên), Tin lành gồm 2 hệ phái (Tổng Liên hội Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam), Giáo hội Báp tít Việt Nam), Công giáo, Phật giáo Hòa Hảo, Hồi giáo (Islam), Tịnh độ Cư sĩ Phật hội Việt Nam, Tứ ân Hiếu nghĩa, Bửu sơn Kỳ hương và Phật giáo Hiếu nghĩa Tà lơn.
     Các hoạt động của các tổ chức tôn giáo ngày càng đi vào nề nếp, thực hiện đúng theo quy định của pháp luật Nhà nước và Hiến chương, Nội quy của các tổ chức tôn giáo; các chức sắc, chức việc tôn giáo được tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tôn giáo. Mối quan hệ giữa các tổ chức tôn giáo với chính quyền các cấp thân thiện, gắn bó, đồng thời tích cực tham gia các phong trào từ thiện-xã hội do địa phương phát động, như xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn, chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ.
     Việc tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn thực hiện các quy định của pháp luật về công tác tôn giáo được các ngành tỉnh, các địa phương triển khai thực hiện đã tạo sự hiểu biết, nâng cao kiến thức về chuyên môn của đội ngũ cán bộ làm công tác tôn giáo, ý thức tuân thủ pháp luật của chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trong hoạt động, sinh hoạt tôn giáo và tin vào chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
     Công tác quản lý Nhà nước về tôn giáo được thực hiện tốt, giải quyết công việc nhanh chóng kịp thời; đồng thời giúp các cấp, các ngành có cơ sở để quản lý, thực hiện nghiêm túc, đảm bảo và tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; hạn chế các hoạt động tôn giáo vi phạm pháp luật; ngăn chặn mọi âm mưu, hoạt động lợi dụng tôn giáo chống lại Đảng và Nhà nước; góp phần quan trọng trong việc củng cố khối đại đoàn kết, phát huy sức mạnh nội lực của toàn dân tộc trong phát triển kinh tế và giữ vững ổn định chính trị - xã hội.
     Về phía Đoàn thanh trađã đánh giá những mặt đạt được về thực hiện các quy định của pháp luật và công tác quản lý nhà nước về tôn giáo trên địa bàn tỉnh đồng thời cũng chỉ ra những vấn đề còn hạn chế, nhất là đối với công tác quản lý ở cấp cơ sở. Trên cơ sở những nội dung góp ý của đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chỉnh phủ về quá trình thực hiện các quy định pháp luật về tôn giáo niên độ thanh tra 2015-2017,thay mặt lãnh đạo UBND tỉnh An Giang, ông Trần Anh Thư, Phó Chủ tịch UBND tỉnh tiếp thu những ý kiến góp ý của Đoàn đồng thời kiến nghị, đề xuất với Đoàn để tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về tôn giáo của địa phương trong thời gian tới.
     Nhân dịp vào công tác tại tỉnh An Giang, đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ đã đến chào thăm Ban Đại diện Đạo hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa và một số cơ sở tôn giáo tiêu biểu trên địa bàn tỉnh./.

                                                                   

               Ông Nguyễn Tấn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Tôn giáo Chính phủ,
                     Trưởng đoàn Thanh tra phát biểu tại buổi làm việc.

              

          Hình ảnh một số hoạt động của đoàn Thanh tra Ban Tôn giáo Chính phủ tại An Giang:

               
                   Làm việctại UBND huyện Chợ Mới

              

                     Làm việc tại UBND huyện Tri Tôn


              

            Chào thăm Ban Đại diện Đạo hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tại thị trấn Ba Chúc, H. Tri Tôn

              

               Thăm nhà thờ Cù Lao Giêng tại xã Tấn Mỹ, huyện Chợ Mới

 

Phương Dũng - Ban Tôn giáo

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online