Tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15
Thi đua Khen thưởng

Tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao Danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15

03:34 18/11/2021

Trong không khí hân hoan của cả nước hướng về ngày Nhà Giáo Việt Nam 20/11, ngày 17/11/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15. Ông Lê Văn Phước, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy; Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến dự và chủ trì buổi lễ.

Nhà giáo Ưu tú là danh hiệu cao quý do Chủ tịch nước trao tặng, là món quà để tôn vinh cốt cách cao đẹp của người thầy, là động lực và niềm tin để thầy cô gắn bó với nghề, cống hiến nhiều hơn nữa vì sự nghiệp giáo dục.
    Tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Diễm Châu, Trưởng ban, Ban Thi đua - Khen thưởng điều hành nghi thức trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú. Tổng cộng có 19 nhà giáo, cán bộ quản lý tỉnh An Giang đạt danh hiệu Nhà giáo Ưu tú lần thứ 15 tỉnh An Giang theo Quyết định số 445/QĐ-CTN  ngày 01 tháng 4 năm 2021 Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Phước đã thay mặt lãnh đạo tỉnh gửi đến thầy cô giáo, đội ngũ cán bộ quản lý, công chức, viên chức ngành Giáo dục lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công. Đồng chí cũng đã chúc mừng 19  thầy cô giáo đã vinh dự đạt được danh hiệu Nhà giáo Ưu tú trong buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh chia sẻ ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh tỉnh An Giang cùng cả nước đang đối diện với diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19. Mặc dù năm học mới đã bắt đầu hơn 2 tháng nhưng các thầy cô giáo và các em học sinh không thể đến trường học trực tiếp, phải học tập bằng các hình thức linh hoạt khác với rất nhiều khó khăn, trở ngại. Lãnh đạo UBND tỉnh rất thấu hiểu và chia sẻ sâu sắc với những khó khăn và sự nỗ lực mà toàn ngành giáo dục đã và đang từng ngày phấn đấu, đoàn kết, chung sức, đồng lòng để phòng, chống đại dịch COVID-19, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2021-2022.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong rằng mỗi cán bộ quản lý giáo dục, mỗi thầy cô giáo trong toàn ngành sẽ tích cực, chủ động hơn nữa; dù ở vị trí công tác nào, giữ nhiệm vụ gì, thầy cô hãy phát huy tinh thần cầu thị, không ngừng học hỏi và rèn luyện. Sự tôn vinh người thầy không chỉ nói lên truyền thống tốt đẹp “Tôn sư trọng đạo” của người Việt Nam mà còn biểu thị niềm tin, lòng mong mỏi của toàn xã hội đối với các thầy cô giáo, điều này đòi hỏi mỗi người thầy phải không ngừng phấn đấu rèn luyện trau dồi đạo đức nhà giáo, tình yêu nghề nghiệp, phong cách và trình độ chuyên môn, nghiệp vụ để hoàn thành tốt nhiệm vụ, xứng đáng với vinh dự của một nghề cao quý như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã khẳng định “Nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo”./.

Trần Diễm (Nguồn: Cổng Thông tin Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh)

Ông Lê Nguyên Châu (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0907.312.277