01:46 01/03/2019

Sáng ngày 28/02/2019, tại Hội trường An Hòa tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân, tỉnh An Giang, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tổ chức Hội nghị thường kỳ lần thứ X (nhiệm kỳ 2014-2019) tổng kết hoạt động đạo sự năm 2018 và định hướng đạo sự năm 2019

Đến tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, UBMTTQVN, Ban Tôn giáo-Sở Nội vụ tỉnh, cấp ủy-chính quyền huyện Phú Tân và thị trấn Phú Mỹ.
     Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo có 23 vị Trị sự viên Ban Trị sự Trung ương, các vị Trưởng ban Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo tỉnh, thành phố không phải là Trị sự viên Trung ương trong toàn đạo đã về tham dự.
Trong năm 2018, Ban Trị sự Trung ương cùng với Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo các tỉnh, thành phố và các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cơ sở đã triển khai thực hiện tốt bốn chương trình đạo sự trọng tâm theo đường hướng “Vì Đạo pháp, Vì Dân tộc”. Đặc biệt, với các hoạt động từ thiện - xã hội, toàn hệ thống đạo đã có những đóng góp tích cực thể hiện trên các mặt: chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, cơ nhỡ, xây dựng các công trình phúc lợi xã hội…Với kết quả thực hiện của năm 2018 trị giá thành tiền khoảng trên 480 tỷ đồng, tăng 17,9% so với năm 2017, đã góp phần cùng với chính quyền địa phương thực hiện tốt an sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới. Bên cạnh đó dưới sự điều hành của Ban Trị sự Trung ương, Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo các tỉnh, thành phố cùng các Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo cơ sở đã phối hợp và được chính quyền địa phương hỗ trợ tổ chức tốt các hoạt động, sinh hoạt đạo sự và các ngày lễ trọng của Phật giáo Hòa Hảo trong năm.
     Định hướng năm 2019, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo tiếp tục triển khai, thực hiện tốt bốn chương trình đạo sự trọng tâm. Tiến hành các hoạt động thiết thực để lập thành tích chào mừng và tổ chức thành công Đại hội Đại biểu tín đồ cấp cơ sở lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024 tiến tới Đại hội cấp toàn đạo; kỷ niệm 80 năm ngày Đức Huỳnh Giáo chủ khai sáng  đạo Phật giáo Hòa Hảo; 20 năm ngày được Ban Tôn giáo Chính phủ chấp thuận tổ chức và hoạt động của Ban Đại diện Phật giáo Hòa Hảo (nay là Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo) và kỷ niệm lần thứ 100 ngày Đản sinh Đức Giáo chủ Phật giáo Hòa Hảo.
     Tại Hội nghị này, Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Hòa Hảo đã triển khai Kế hoạch Đại hội Đại biểu tín đồ Phật giáo Hòa Hảo cấp cơ sở và cấp toàn đạo lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024./.

Quang cảnh đại biểu dự Hội nghị thường kỳ lần thứ X (nhiệm kỳ 2014-2019)

Ông Nguyễn Huy Diễm, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Trị sự Trung ương Giáo hội PGHH thông qua báo cáo tổng kết hoạt động đạo sự năm 2018

Ông Trương Trung Lập, Phó Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu ý kiến với Hội nghị

Ông Lê Nguyên Châu, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh