Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020
Công tác Tôn giáo

Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2020

08:06 16/03/2021

Tại Hội trường chùa Tam Bửu, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang, Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa vừa tổ chức Hội nghị tổng kết các mặt hoạt động Phật hội năm 2020 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2021. Dự Hội nghị có ông Trương Trung Lập, Phó Trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Phú, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền huyện Tri Tôn và thị trấn Ba Chúc.

      Về phía Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa có ông Nguyễn Ngọc Trác, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa, cùng các vị là thành viên Phật hội, các vị thuộc các Ban chuyên môn Ban Trị sự Trung ương Phật hội về tham dự.

Responsive image

Quang cảnh Hội nghị

      Với tôn chỉ hành đạo “Tu nhân, học phật” trong thời gian qua Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa cùng các Ban Trị sự cơ sở (các Gánh đạo) đã thực hiện nhiều hoạt động Phật sự, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của tín đồ, tích cực trong việc hành đạo, thực thi đảm bảo chính sách, pháp luật của Nhà nước. Nổi bật các hoạt động là: cơ bản hoàn thành các hoạt động Phật sự; xây dựng cơ sở vật chất tại Ban Trị sự Trung ương Phật hội đạt tiến độ tốt; các hoạt động xã hội từ thiện như xây nhà Đại đoàn kết; hỗ trợ, tặng quà cho bà con nghèo; hỗ trợ nâng cấp lộ giao thông nông thôn; tham gia đóng góp các quỹ (khuyến học, khuyến tài, cây mùa xuân, an sinh xã hội, ...) với tổng số tiền trên  01 tỷ 478 triệu đồng. Đặc biệt, trong năm qua Ban Trị sự Trung ương Phật hội và bà con tín đồ đã hỗ trợ cho chính quyền các cấp trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với số tiền gần 400 triệu đồng (bao gồm cả tiền và hiện vật) và cấp 2000 khẩu trang ở các điểm chùa.

Responsive image

Ông Nguyễn Phú, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh phát biểu tại Hội nghị

     Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Phú, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa năm 2020. Đồng thời, mong muốn thời gian tới Ban Trị sự Trung ương Phật hội và các Ban Trị sự cơ sở (các Gánh đạo) tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chung sức, chung lòng, vượt qua khó khăn, cùng xây dựng và phát triển các hoạt động của Phật hội đảm bảo đúng pháp luật và Hiến chương Phật hội; tổ chức tuyên truyền, phổ biến Hiến chương (nhiệm kỳ 2020-2025) của Phật hội đến các Ban Trị sự cơ sở và các thân bằng; triển trương rà soát, bố trí, kiện toàn hệ thống tổ chức bộ máy nhân sự của Phật hội từ Trung ương đến cơ sở, đảm bảo đúng theo Hiến chương của Phật hội đã được Ban Tôn giáo Chính phủ phê duyệt; tích cực tham gia tốt các hoạt động từ thiện, xã hội theo phương châm “Sống tốt đời, đẹp đạo”; tiếp tục tuyên truyền, vận động trong toàn đạo chấp hành và thực hiện tốt chủ trương của tỉnh cà các giải pháp trong phòng, chống dịch, bệnh Covid-19 của ngành y tế,...

Responsive image

05 cá nhân được Ban Trị sự Trung ương Phật hội khen thưởng có thành tốt trong các hoạt động năm 2020

Dịp này, Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã khen thưởng cho 05 cá nhân có thành tích tốt trong các hoạt động Phật hội năm 2020./.

 

Tiến Lên

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online