Xã Vọng Thê, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn “Xã nông thôn mới nâng cao” năm 2021
Thi đua Khen thưởng

11:21 13/01/2022

Ông Nguyễn Sĩ Lâm, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, ông Đỗ Tấn Kiết, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh An Giang, bà Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh đã đến dự.

Sau khi đạt chuẩn xã Nông thôn mới vào năm 2018, xã Vọng Thê bắt tay vào xây dựng Nông thôn mới nâng cao. Trong quá trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, địa phương đã huy động mọi nguồn lực xây dựng nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2019 – 2021 trên 38 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn Trung ương, Ngân sách tỉnh, huyện, xã, vốn huy động khác gần 36 tỷ đồng, nhân dân đóng góp hơn 2 tỷ đồng để thực hiện chương trình với những kết quả vượt bật trên các lĩnh vực: Năm 2021 mức thu nhập bình quân/người của người dân trong xã đạt trên 64 triệu đồng/năm, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn xã đạt 99,96%. chuyển 70,8 ha đất lúa kém hiệu quả sang trồng màu; Chuyển 44,5 ha từ đất lúa và đất vườn tạp kém hiệu quả sang trồng các loại cây ăn trái có giá trị kinh tế cao. Tỷ lệ km đường trục chính của xã được nhựa hóa đạt 100%, đường liên ấp có đường đường ngõ, xóm được cứng hóa, sạch, không lầy lội vào mùa mưa đạt 100%, đường trục chính đường nội đồng được cứng hóa, xe cơ giới đi lại thuận tiện đạt 72,19%....
Tại buổi lễ công bố, bà Trần Thị Thanh Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo tỉnh đã trao quyết định công nhận của UBND tỉnh cho xã Vọng Thê đạt chuẩn xã nông thôn mới nâng cao năm 2021.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nguyễn Sĩ Lâm chúc mừng và biểu dương sự nỗ lực vượt bậc của xã Vọng Thê đã hoàn thành mục tiêu trở thành xã nâng thôn mới nâng cao, nâng tổng số xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của huyện lên 11/14 xã. Đồng thời, yêu cầu xã Vọng Thê tiếp tục củng cố, nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí nông thôn mới theo bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, tăng cường công tác tuyên truyền sâu rộng trong nhân dân tạo sự đoàn kết, chung lòng hướng đến xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nông thôn mới thông minh. Cùng với đó, tiếp tục tổ chức lại sản xuất, hình thành vùng nông nghiệp sản xuất tập trung, phát triển sản phẩm OCOP, nâng cao tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo, tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế, nâng cao chất lượng y tế ở cơ sở, tập trung cho giáo dục, giảm nghèo, hiện đại nền hành hành chính công, tăng cường các hoạt động bảo vệ môi trường, giữ gìn thiết chế văn hóa nông thôn, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 2 tập thể và 2 cá nhân, UBND huyện tặng giấy khen cho 7 tập thể và 43 cá nhân, UBND xã Vọng Thê tặng giấy khen cho 56 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua xây dựng xã nông thôn mới nâng cao năm 2021./.

Trần Diễm – Nguồn: CTTĐT tỉnh An Giang