Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện
Công tác Tôn giáo

Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tích cực thực hiện các hoạt động xã hội, từ thiện

10:09 30/09/2022

An Giang là tỉnh biên giới ở Tây Nam của Tổ quốc, có đa tôn giáo, dân tộc. Là nơi ra đời của một số tôn giáo lớn ở Đồng bằng sông Cửu Long, trong đó có đạo Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa. Theo thống kê, toàn tỉnh hiện có trên 40 cơ sở thờ tự với trên 36.000 tín đồ Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa.

 

Với tôn chỉ “Tu nhân, học phật” và đường hướng hành đạo “Hành Tứ ân, sống Hiếu nghĩa, vì Đại đoàn kết toàn dân tộc”, thời gian qua, ngoài việc hành đạo theo tôn chỉ, đường hướng và giáo lý chơn truyền của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa, Phật hội Tứ Ân Hiếu còn tích cực tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, thân bằng luôn chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các công tác từ thiện-xã hội, góp phần nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương phát triển.

Responsive image

Chùa Tam Bửu, thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn trung tâm của đạo Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa
Xác định công tác từ thiện - xã hội sẽ góp phần khơi dậy và phát huy những giá trị đạo đức truyền thống của dân tộc, hoàn thiện đạo đức con người. Chính vì thế, hoạt động từ thiện xã hội là một trong những hoạt động phật sự mang tính tích cực, trong sáng, đượm nét truyền thống của Phật giáo Tứ Ân Hiếu Nghĩa, phát huy tinh thần đoàn kết, gắn bó trong nội bộ Phật hội và trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết dân tộc. Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã tích cực tham gia, thực hiện các hoạt đọng từ thiện, xã hội bằng những việc làm thiết thực, điển hình trong đợt đỉnh điểm của đại dịch Covid-19 năm 2021, Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa cùng các Gánh đạo đã tuyên truyền, vận động chức sắc, chức việc, thân bằng ủng hộ đóng góp, tổ chức nấu cơm từ thiện cho khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh An Giang mỗi ngày 800 phần (15.000đ/phần với 90 ngày) tổng số tiền trên 01 tỷ đồng; ủng hộ 50 tấn gạo với số tiền trên 650 triệu đồng; ủng hộ 500 bộ đồ bảo hộ, với số tiền 25 triệu đồng. 
Bên cạnh đó, để chung tay cùng chính quyền địa phương thực hiện các hoạt động an sinh xã hội, hỗ trợ cho người dân ổn định cuộc sống sau đợt ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa cùng các Gánh đạo đã vận động các mạnh thường quân các nhà hảo tâm đến cấp phát 10.942 phần quà gồm: tiền mặt và nhu yếu phẩm cho hộ cận nghèo, hộ nghèo trên địa bàn huyện Tri Tôn với tổng trị giá trên 3,2 tỷ đồng; tham gia đóng góp quỹ khuyến học địa phương, quý “Vì người nghèo”, “Cây mùa Xuân”, tham gia xây cầu, làm đường,… tổng trị giá số tiền trên 270 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ 20 bộ cột bê tông cho các hộ nghèo gặp khó khăn trong và ngoài thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn với tổng trị giá 60 triệu đồng; Cất mới 02 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Tri Tôn với trị giá 50 triệu và 40 ngày công lao động; hỗ trợ 01 gia đình khó khăn khung gỗ xây nhà trị giá 5,5 triệu đồng. Hỗ trợ sửa xe linh xa xã Vĩnh Phước, huyện Tri Tôn trị giá 10 triệu đồng. 
 

Responsive image

Phội hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa phối hợp mạnh thường quân trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Tri Tôn
Ngoài ra, để tạo thuận lợi trong việc đi lại, giao thương, mua bán của người dân, cũng như chung tay với chính quyền địa phương thực hiện chỉnh trang đô thị, Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa phối hợp UBND thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, vận động các mạnh thường quân nâng cấp, mở rộng, tráng bê tông đường lộ giữa thuộc khóm Núi Nước, thị trấn Ba Chúc với chiều ngang 3,5m, chiều dài 405m, tổng kinh phí trên 296 triệu đồng cùng với 350 ngày công lao động; nâng cấp 01 con hẻm khóm Núi Nước dài 108m, ngang 2,5m tổng kinh phí trên 27 triệu đồng, cùng 50 ngày công lao động; nâng cấp, bê tông hóa đoạn đường sau chùa Bửu Quang thuộc khóm An Hòa B, thị trấn Ba Chúc với dài 200m, ngang 3m với tổng kinh phí 230 triệu cùng với 40 ngày công lao động. Tổng trị giá các hoạt động từ thiện, xã hội trên 6,7 tỷ đồng.

Responsive image

Ông Nguyễn Ngọc Trác, Trưởng ban Ban Trị sự Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa trao logo tri ân các cho chức sắc, chức việc, thân bằng có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội, từ thiện của Phật hội
Với phương châm sống “Tốt đời, đẹp đạo”, phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa  không chỉ lưu giữ, bồi đắp và làm phong phú những giá trị truyền thống văn hóa, mang giá trị nhân văn, đạo đức có ảnh hưởng tích cực trong đời sống xã hội, mà còn cụ thể hóa các giá trị đó thành những hành động thiết thực bằng việc thực hiện công tác xã hội, từ thiện. Phát huy những kết quả đạt được, tin tưởng rằng, trong thời gian tới, Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa sẽ tiếp tục cùng với các tôn giáo trên địa bàn tỉnh đoàn kết, gắn bó, cùng chung tay với cấp ủy đảng, chính quyền, quân và dân tỉnh nhà phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội đưa An Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh, xứng tầm là một trong bốn tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm của Đồng bằng sông Cửu Long./.

Tiến Lên

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online