Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2021
Thi đua Khen thưởng

Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2021

04:01 18/04/2022

Chiều ngày 12/4, Công an tỉnh tổ chức hội nghị Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc năm 2021 và triển khai kế hoạch công tác năm 2022. Đại tá Đinh Văn Nơi, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo tỉnh, Giám đốc Công an tỉnh chủ trì hội nghị.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong đó lực lượng Công an là nòng cốt trong công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Lực lượng Công an tỉnh đã chủ động nắm chắc tình hình, tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể triển khai đồng bộ các biện pháp bảo đảm an ninh, trật tự, xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ gắn với phòng, chống dịch Covid – 19, trong đó triển khai thực hiện các đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm an ninh trật tự trên địa bàn; phát huy vai trò nòng cốt tuyến đầu xung kích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần đảm bảo trật tự an toàn xã hội trên địa bàn toàn tỉnh.

Responsive image

Trong năm 2021, thực hiện chủ trương của Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an về xây dựng mô hình, Thường trực Ban chỉ đạo đã triển khai, xây dựng 02 mô hình trên địa bàn tỉnh: “Xã điển hình về phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ và phường, thị trấn điển hình về bảo đảm trật tự đô thị” và mô hình “Phong trào toàn dân bảo vệ vùng xanh phòng, chống dịch Covid-19.

Qua công tác xây dựng phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, người dân đã cung cấp 1.148 thư tố giác tội phạm và gần 1.700 tin có giá trị. Giúp lực lượng Công an thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn, đấu tranh với các loại tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật, bảo đảm an ninh trật tự; bảo vệ an toàn tuyệt đối các đoàn, lãnh đạo Đảng, Nhà nước đến làm việc tại tỉnh, các sự kiện chính trị, kinh tế -văn hóa- xã hội được tổ chức triển khai trên địa bàn,... góp phần giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội phục vụ hiệu quả phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh đã có nhiều tập thể, cá nhân, doanh nghiệp có những đóng góp tích cực trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Điển hình như Tỉnh Đoàn An Giang; Công ty TNHH Liên doanh Antraco, Ban Chỉ đạo các xã, thị trấn…

Năm 2021, BCĐ phòng, chống tội phạm, HIV,AIDS, tệ nạn xã hội và Xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc thành phố Long Xuyên có 03 mô hình điểm của tỉnh, đó là “Móc khóa an ninh, trật tự”; “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” và mô hình “Phường Mỹ Long điển hình về đảm bảo trật tự đô thị”. Đánh giá về tình hình kết quả thực hiện các mô hình này, Trung tá Nguyễn Đức Hậu, Phó trưởng Ban chỉ đạo Thành phố Long Xuyên, Trưởng Công an thành phố cho biết: “Công an thành phố đã nhận được 24.000 móc khóa an ninh trật tự. Qua đó đã cấp phát cho phường, xã trực tiếp trao cho các nhóm đối tượng như Ban quản lý chợ, tiểu thương, công nhân, cơ sở tôn giáo, cơ sở thờ tự, tài xế taxi, lực lượng honda đầu… năm 2021 số điện thoại đường dây nóng của Công an thành phố đã tiếp nhận 32 cuộc gọi của người dân báo thông tin liên quan đến ANTT. Riêng về mô hình “Cấp cứu người bị tai nạn giao thông” , mô hình được trang bị 01 xe cứu thương chuyên dụng trị giá 55 triệu đồng và 100 triệu đồng tiền mặt từ nguồn kinh phí xã hội hóa, của Giám đốc Công an tỉnh. Từ ngày ra mắt đến nay, Ban Điều hành đã đưa cấp cứu kịp thời 20 trường hợp và đã tiếp nhận thêm 03 xe chuyên dụng từ Mạnh Thường Quân và bàn giao 03 xe này cho 03 đơn vị Công an xã, qua đó đã kịp thời đưa 55 trường hợp người dân đi cấp cứu… Giữa những ngày dịch bệnh bùng phát dữ dội, ngoài căng mình chống dịch, những cán bộ chiến sĩ Công an thành phố đã không quản ngày đêm đưa người dân đi cấp cứu, kịp thời cứu lấy tính mạng của nhiều người. Đây là một việc làm nghĩa tình và là những hành động đẹp của Công an thành phố…”.

 Responsive image
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao về những thành tích đã đạt được trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021. Đồng chí Giám đốc nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới, yêu cầu toàn thể cán bộ, chiến sỹ cần nhận thức rõ về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn để tham mưu, hướng dẫn thực hiện tốt công tác này. Thường xuyên đổi mới nội dung, phương pháp công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với từng lĩnh vực, địa bàn và đặc điểm dân cư, nhằm huy động được sức mạnh của các tầng lớp nhân dân đặc biệt là ở các địa bàn phức tạp về trật tự an toàn xã hội; Tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình, điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương với các phong trào hay, cách làm hiệu quả thực sự đi vào cuộc sống, góp phần giữ vững an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội. Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu lực lượng Công an cần tiếp túc phát huy hơn nữa hiệu quả diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân để kịp thời nắm bắt, giải quyết triệt để các vụ việc nảy sinh ở cơ sở, không để phát sinh tội phạm…


 Responsive image
Đại tá Đinh Văn Nơi, Giám đốc Công an tỉnh trao Bằng Khen của UBND tỉnh cho các tập thể


Hội nghị đã trao tặng 76 Bằng khen của Bộ Công an, UBND tỉnh và 84 Giấy khen cho các tập thể, cá nhân “đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2021.”./.

Trần Diễm

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online