An Giang đón Giáng sinh không quên phòng chống dịch bệnh
Công tác Tôn giáo

An Giang đón Giáng sinh không quên phòng chống dịch bệnh

10:05 18/12/2020

Một mùa Giáng sinh nữa đang đến gần, những ngày này, bà con giáo dân, tín hữu của đạo Công giáo, Tin lành trên địa bàn tỉnh An Giang lại tất bật trang hoàng cho ngôi nhà của mình với các tiểu cảnh hang đá lớn nhỏ, máng cỏ, cây thông Noel... được bao trùm bởi những ánh đèn led chiếu sáng đủ màu, làm cho ngôi nhà, xóm đạo thêm rực rỡ.

Responsive image

Nhà thờ An Hòa, huyện Châu Thành

    Để chuẩn bị cho lễ Giáng sinh, ngoài việc trang trí nhà cửa, xóm đạo, bà con giáo dân, tín hữu còn cùng nhau thực hiện trang trí trong và ngoài khuôn viên nhà thờ, nhà nguyện. Trong đó, không thể thiếu đó là thực hiện dựng và trưng bày hang đá nơi Chúa sinh ra, kèm theo đó là đèn trang trí, ngôi sao... Mỗi nơi có những thiết kế, trang trí mang bản sắc đặc trưng của từng xóm đạo nhưng không kém phần trang trọng, ý nghĩa và nghệ thuật.

Responsive image

Nhà thờ Cần Xây, phường Bình Đức, thành phố Long Xuyên

  Ngoài hang đá, các Giáo xứ còn trang trí thêm một số tiểu cảnh, với hình ảnh sinh động, đẹp mắt  của con tuần lộc, cây thông Noel, ông già tuyết… được gắn đèn nhấp nháy với dây kim tuyến đủ màu đã tạo nên một bức tranh đầy màu sắc. Đối với người có đạo, đây là một ngày Lễ có ý nghĩa quan trọng, nên đãchuẩn bị thật chu đáo. Đồng thời, cũng là dịp để gia đình đoàn tụ, hỏi thăm, chúc sức khỏe và chung vui bữa cơm thân mật và cầu chúc một mùa Giáng sinh an lành và hạnh phúc.

Responsive image

Một góc xóm đạo xã An Hòa, huyện Châu Thành

Responsive image
Tiểu cảnh hang đá tại nhà thờ An Châu, huyện Châu Thành

Responsive image
Một góc nhà thờ Năng Gù, huyện Châu Thành

Responsive image

Quang cảnh nhà thờ Bình Tây, huyện Phú Tân

    Mùa Giáng sinh năm nay diễn ra trong bối cảnh cả nước đang chung tay phòng, chống dịch COVID-19, chính quyền các địa phương cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động các Giáo xứ, Giáo họ tích cực hướng dẫn giáo dân, tín hữu chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là tại các nhà thờ cần trang bị nước tay, dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang y tế, bố trí giãn cách… khi hành lễ tại nhà thờ để bảo vệ sức khỏe cho giáo dân, tín hữu và cộng đồng. Được biết, thời gian qua, bà con giáo dân, tín hữu Công giáo, Tin lành trong tỉnh cũng đã đồng thuận, chấp hành tốt các quy định của Chính phủ và địa phương trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, mặc dù trên địa bàn tỉnh ta chưa ghi nhận trường hợp mắc dịch COVID-19 nào, dù vậy không thể chủ quan lơ là, nhất là tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, do đó các hoạt động mừng lễ Giáng sinh cần thực hiện một cách an toàn, văn minh, tiếp tục nâng cao ý thức tự giác, tích cực tham gia phòng, chống dịch trong cộng đồng.

Responsive image

Máy rửa tay tại nhà thờ Chánh tòa Long Xuyên

 Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho lễ Giáng sinh của bà con Công giáo, Tin lành trên địa bàn tỉnh đã chuẩn bị chu đáo, mọi người đều cầu mong một mùa lễ Giáng sinh vui tươi, đầm ấm, an toàn, tiết kiệm, ý nghĩa và cầu chúc cho nhau những điều thật an lành.

Responsive image

Nhà thờ Phú An, huyện Phú Tân về đêm

   Mừng Giáng sinh, mừng năm mới, với phương châm sống “Sống tốt đời, đẹp đạo”, người Công giáo, Tin lành trên địa bàn tỉnh An Giang sẽ tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, tham gia phát triển kinh tế, làm tốt công tác xóa đói giảm nghèo, chung tay xây dựng quê hương An Giang ngày thêm giàu đẹp./.

Tiến Lên

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online