Đại hội Đại biểu Đạo hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa lần III, nhiệm kỳ 2020-2025 diễn ra thành công tốt đẹp

10:46 09/11/2020

Qua 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc (05-06/11/2020) với chủ đề “Trung chính - Cầu thị - Trí tuệ - Dung hòa”, Đại hội Đại biểu Đạo hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa lần III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã diễn ra thành công tốt đẹp, với sự tham dự của 160 đại biểu chính thức đại diện cho thân bằng các Gánh đạo.

Đến dự Đại hội còn có bà Trần Thị Minh Thu - Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và các tôn giáo khác; ông Trà Quang Thanh - Vụ trưởng Vụ Công tác tôn giáo phía Nam; ông Lê Văn Phước - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành tỉnh An Giang, huyện Tri Tôn, thị trấn Ba Chúc; đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo các tỉnh phía Nam và một số tôn giáo khác.

Đại biểu tham dự Đại hội
Đại biểu làm lễ chào cờ tại Đại hội

Bà Trần Thị Minh Thu - Vụ trưởng Vụ Tín ngưỡng và các tôn giáo khác (bên phải) tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với tôn chỉ “Hành Tứ ân - Sống Hiếu nghĩa - Vì đại đoàn kết toàn dân tộc”, nhiệm kỳ qua (2015-2020), các chức sắc, chức việc, thân bằng Tứ Ân Hiếu Nghĩa đã phát huy truyền thống yêu nước, gắng bó và đồng hành cùng dân tộc, thực hiện tốt các đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhất là việc thực hiện tốt Luật tín ngưỡng, tôn giáo. Song song đó, các chức sắc, chức việc, thân bằng Tứ Ân Hiếu Nghĩa còn chung sức xây dựng cuộc sống ấm no, nâng cao dân trí, đóng góp tích cực cho quê hương như: hưởng ứng và tham gia tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động tại địa phương, đơn cử là thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới - Đô thị văn minh”, các hoạt động an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; các chương trình phối hợp phát huy vai trò của tôn giáo trong bảo vệ an ninh trật tự; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậụ; Tham gia cất nhà Đại đoàn kết, đóng góp quỹ “Vì người nghèo”, “Cây mùa xuân”; hỗ trợ đồng bào miền Trung lũ lụt; xây dựng quỹ khuyến học, xây cầu, làm đường… với tổng trị giá các hoạt động từ thiện xã hội trên 06 tỷ đồng.

Đại hội đã suy cử 16 vị là thành viên Đạo hội, nhiệm kỳ 2020-2025. Bên cạnh đó, tại Đại hội cũng đã lấy ý kiến dự thảo sửa đổi Hiến chương nhiệm kỳ 2020-2025 theo Luật tín ngưỡng tôn giáo và giáo lý của Tứ Ân Hiếu Nghĩa.

Thành viên Đạo hội nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt trước Đại hội

Phát biểu tại Đại hội, ông Lê Văn Phước - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã ghi nhận và biểu dương những thành quả mà Đạo hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, Ông mong muốn các vị được suy cử vào thành viên Đạo hội sẽ tiếp tục phát huy năng lực, tinh thần trách nhiệm để điều hành Đạo hội và dìu dắt thân bằng hành đạo đúng theo giáo lý, giáo luật, pháp luật Nhà nước; tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, giữ gìn chánh pháp, giáo lý chơn truyền của Đức Bổn Sư, luôn lấy việc báo đáp Tứ Ân, thực hành Hiếu Nghĩa làm căn bản tu hành, chung tay, góp sức cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền và Nhân dân tỉnh An Giang xây dựng tỉnh nhà ngày thêm phát triển, giàu đẹp và văn minh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước phát biểu tại Đại hội

Dịp này, UBND tỉnh An Giang đã tặng bằng khen cho 01 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích trong hoạt động đạo sự nhiệm kỳ 2015-2020.

Ông Lê Văn Phước – Phó Chủ tịch UBND tỉnh (giữa) trao bằng khen cho các cá nhân

Được biết, Tứ Ân Hiếu Nghĩa là một tôn giáo nội sinh, do Đức Bổn sư Ngô Lợi sáng lập năm 1867, đến nay trải qua 153 niên đạo phát triển trong khối Đại đoàn kết toàn dân tộc với trên 78.000 tín đồ./.

Tiến Lên