Bà con An Giang lễ chùa Rằm tháng Giêng không quên phòng chống dịch bệnh Covid-19
Công tác Tôn giáo

Bà con An Giang lễ chùa Rằm tháng Giêng không quên phòng chống dịch bệnh Covid-19

10:47 17/02/2022

Ngoài tục lệ thờ cúng tổ tiên, việc đi lễ chùa đầu năm, ngày Rằm đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt từ xưa đến nay. Bà con đến chùa, mong muốn được dâng những nén hương thơm trên bàn thờ Phật, ước vọng về một năm mới mưa thuận gió hòa, bình an, may mắn đến với gia đình, thân tộc,...

Tại tỉnh An Giang, sau thời gian hạn chế hoặc ngưng hoạt động do ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, các cơ sở thờ tự trên địa bàn tỉnh đã mở cửa đón tín đồ, khách hành hương từ dịp tết Nguyên đán 2022, tuy nhiên các cơ sở tôn giáo vẫn đảm bảo các điều kiện về phòng, chống dịch Covid-19 theo chủ trương, giải pháp của Trung ương và địa phương. 

Responsive image

Khách hành hương tại chùa Tây An, thành phố Châu Đốc (Ảnh: Phạm Quốc Kiệt)

Để tiếp tục đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng, tôn giáo của tín đồ, Nhân dân, người có đạo, các sở thờ tự trên địa bàn tỉnh vẫn mở cửa đón du khách hành hương, tín đồ vào dịp rằm tháng Giêng (Lễ Thượng ngươn, tết Nguyên tiêu), với những ước vọng một năm muôn điều tốt đẹp, dịch bệnh tiêu trừ, người người bình an. 

Responsive image
 Lực lượng bảo vệ tại An Hòa tự, thị trấn Phú Mỹ, huyện Phú Tân hỗ trợ, hướng dẫn khách hành hương tuân thủ “5K” khi vào dân hương

Bên cạnh đó, không để tình trạng do chủ quan, lơ là làm phát sinh, lây lan dịch bệnh tại các cơ sở thờ tự trong dịp này, các cơ sở thờ tự  đã chủ động trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay, khẩu trang,… ngay tại cửa ra vào và có cử lực lượng hỗ trợ, phân luồng, hướng dẫn số lượng người theo từng đợt vào dâng hương, lễ bái. Thường xuyên nhắc nhỡ bà con tín đồ, khách hành hương chấp hành tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời, cũng hạn chế việc đãi cơm chay, nước uống cho tín đồ, khách hành hương, nhằm hạn chế việc tập trung đông người để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Bà con tín đồ, khách hành hương đều ý thức tốt việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19, tuân thủ các giải pháp “5K” của Bộ Y tế và theo hướng dẫn tại các cơ sở thờ tự./.

Tiến Lên

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online