Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Châu Phú

Kiểm tra công tác cải cách hành chính tại huyện Châu Phú

07:36 20/09/2024

Ngày 17/9/2024, Đoàn Kiểm tra Cải cách hành chính tỉnh do ông Trương Long Hồ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo Cải cách hành chính tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến làm việc và tiến hành kiểm tra thực tế tại UBND huyện Châu Phú. Tiếp đoàn có ông Nguyễn Phước Nên, Chủ tịch UBND huyện Châu Phú.

Đoàn công tác kiểm tra thực tế tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả huyện Châu Phú, UBND xã Bình Phú và thị trấn Cái Dầu

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, ông Trương Long Hồ – Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng đoàn Kiểm tra ghi nhận và đánh giá cao công tác chỉ đạo, điều hành của UBND huyện Châu Phú đối với công tác cải cách hành chính trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật là việc chỉnh trang Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp ngày càng văn minh; tỷ lệ thực hiện thủ tục hành chính toàn trình đạt tỷ lệ cao; kết quả chỉ số hài lòng hành chính của huyện năm 2023 đạt kết quả cao. Ngoài ra, công tác lưu trữ hồ sơ cán bộ, công chức tại các xã, thị trấn thực hiện khá tốt; địa phương quan tâm, đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bên cạnh đó, đề nghị UBND huyện tiếp tục rà soát, bám sát các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch cải cách hành chính năm 2024 và giai đoạn 2022 – 2025, từ đó đề ra giải pháp khắc phục những tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính. Đặc biệt là phải khắc phục ngay tình trạng trễ hạn trong trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính, và phải thực hiện thư xin lỗi người dân khi xảy ra việc giải quyết trễ hạn; tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm tra công tác cải cách hành chính, văn hoá công vụ, thái độ giao tiếp, ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức. Nâng cao chỉ số hài lòng của người dân và doanh nghiệp đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính, trong đó quan tâm cập nhật niêm yết kịp thời bộ nhận diện thương hiệu Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả, thủ tục hành chính, công khai kết quả xếp hạng tỷ lệ giải quyết thủ tục hành chính, thông tin về hoạt động của chính quyền các cấp.
Mặt khác, phát huy vai trò của mô hình “Tổ công nghệ số cộng đồng” theo hướng hỗ trợ người dân tự thực hiện được thủ tục hành chính trực tuyến, hướng tới “công dân số”, “xã hội số”. Nghiên cứu thêm các mô hình, sáng kiến về cải cách hành chính; quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị cho Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả các cấp… góp phần, đẩy mạnh hơn nữa công tác cải cách hành chính tại địa phương./.

Mạnh Cường

Ông Lê Nguyên Châu (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0907.312.277