Lấy ý kiến dự thảo Tờ trình và dự thảo Nghị quyết về người hoạt động không chuyên trách cấp xã, ở ấp, khóm
Xây dựng chính quyền

04:47 04/09/2024

Căn cứ Nghị định số 33/2023/NĐ-CP ngày 10 tháng 6 năm 2023 của Chính phủ quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố và ý kiến thống nhất của Thường trực Hội đồng nhân dân tỉnh tại Công văn số 138/HĐND-TT ngày 06 tháng 8 năm 2024, trong đó “đề nghị Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo các cơ quan tham mưu soạn thảo xây dựng Tờ trình, dự thảo Nghị quyết thực hiện đảm bảo theo Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật,... góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả nghị quyết của Hội đồng nhân dân”.

Sở Nội vụ dự thảo Nghị quyết quy định về chức danh, chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm và người trực tiếp tham gia công việc ở ấp, khóm trên địa bàn tỉnh An Giang (gọi tắt là Nghị quyết về người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm).

Việc ban hành Nghị quyết về người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm trên địa bàn tỉnh có ý nghĩa rất quan trọng, ảnh hưởng, tác động trực tiếp đến toàn thể bộ máy hệ thống chính trị tại cơ sở. Do đó, để đảm bảo tính khả thi khi được ban hành và thực hiện đúng trình tự thủ tục ban hành văn bản quy phạm pháp luật được quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung bởi Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2020) và các văn bản hướng dẫn thi hành, Sở Nội vụ đề nghị Quý cơ quan, đơn vị, địa phương có ý kiến đóng góp bằng văn bản gửi về Sở Nội vụ chậm nhất đến hết ngày 04 tháng 10 năm 2024.

Các văn bản (gồm: dự thảo Tờ trình, dự thảo Nghị quyết chức danh, chế độ đối với người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở ấp, khóm và người trực tiếp tham gia công việc ở ấp, khóm trên địa bàn tỉnh An Giang) được đăng toàn văn trên trang thông tin điện tử của Sở Nội vụ http://sonoivu.angiang.gov.vn.

Rất mong nhận được ý kiến đóng góp của Quý cơ quan, đơn vị, địa phương để tổng hợp, trình cấp có thẩm quyền theo quy định./.

File đính kèm:

1. Dự thảo Tờ trình

2. Dự thảo Quyết định

Phòng CCHC&XDCQ

Ông Lê Nguyên Châu (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0907.312.277