Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025
Thi đua Khen thưởng

Đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025

09:02 30/05/2023

Thực hiện chương trình công tác của Bộ Nội vụ. Sáng ngày 06 tháng 4 năm 2023, tại thành phố Cần Thơ, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương phối hợp Ủy ban nhân dân thành phố Cần thơ tổ chức Hội nghị đẩy mạnh thực hiện phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.

Responsive image

Hội nghị do ông Phan Văn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương chủ trì, cùng tham dự có đại diện lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ, các đại biểu là lãnh đạo Sở Nội vụ và cán bộ, công chức làm công tác thi đua, khen thưởng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khu vực miền Đông Nam bộ, Đồng bằng sông Cửu Long, Duyên hải Nam Trung bộ và Tây Nguyên.
 
Phát biểu tại hội nghị, ông Phan Văn Hùng, Phó Trưởng ban Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương cho biết: nhằm thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, khơi dậy và phát huy sự chung sức của các cấp, ngành, địa phương và cả hệ thống chính trị, đặc biệt là khuyến khích sự chủ động, phát huy nội lực của người dân, cộng đồng, cơ sở. Từ năm 2016, Thủ tướng Chính phủ đã phát động phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2016 – 2020. Phong trào thi đua đã được Nhân dân và các cấp, ngành hưởng ứng tích cực, triển khai nhiều hoạt động thiết thực, tạo sự lan tỏa mạnh mẽ, có ý nghĩa xã hội sâu sắc, đóng góp cho những thành tựu giảm nghèo nổi bật của nước ta thời gian qua, được cộng đồng quốc tế đánh giá là điểm sáng về giảm nghèo trên thế giới.
Bên cạnh những thành tựu và tích cực trong công tác giảm nghèo vẫn còn tồn tại một số khó khăn hạn chế như: nhận thức về tầm quan trọng của phong trào có lúc, có nơi chưa đầy đủ, chưa sâu sát và đi vào thực chất, thiếu sự đôn đốc, kiểm tra; phong trào thi đua có nơi còn hình thức, chưa nắm bắt được nhu cầu thực tế của địa phương; công tác xây dựng nhân rộng các mô hình có nơi chưa được quan tâm đúng mức, chưa đảm bảo đúng theo 4 khâu “Phát hiện - bồi dưỡng - tuyên truyền - nhân rộng”.
Để đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác giảm nghèo bền vững; ghi nhận, cổ vũ, động viên, khích lệ sự quan tâm vào cuộc và phát huy trách nhiệm của người dân cả nước trong thực hiện công tác giảm nghèo và vì người nghèo, Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Khổng để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021 – 2025.
Đẩy mạnh, nâng cao chất lượng Phong trào thi đua “Vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau”, khơi dậy ý chí tự lực, tự cường, phát huy nội lực vươn lên “thoát nghèo, xây dựng cuộc sống ấm no” của người dân và cộng đồng, phấn đấu “vì một Việt Nam không còn đói nghèo”.
 

Responsive image

Tại Hội nghị đã ghi nhận 32 bài tham luận, ý kiến là những chia sẻ cách làm hay, mô hình hiệu quả của các tỉnh, thành phía Nam trong công tác giảm nghèo./.

Nguyễn Minh Trực

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online