Họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ban Tôn giáo tỉnh An Giang
Công tác Tôn giáo

Họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Ban Tôn giáo tỉnh An Giang

01:43 10/04/2023

Ban Tôn giáo tỉnh An Giang vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 30 năm ngày thành lập (07/4/1993 - 07/4/2023). Đến dự buổi họp mặt có ông Ngô Hồng Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ; bà Võ Thị Thủy Tiên, Phó trưởng ban Ban Dân vận Tỉnh ủy; ông Nguyễn Phú, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Ban Tôn giáo tỉnh.

Responsive image

Các đại biểu tham dự buổi Họp mặt

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống ngành tôn giáo An Giang và 30 năm hình thành và phát triển của Ban Tôn giáo tỉnh An Giang; tọa đàm, chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nước về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn tỉnh. 
Theo đó, Ban Tôn giáo tỉnh An Giang được thành lập theo Quyết định số 105/QĐ-UB.TC ngày 07/4/1993 của UBND tỉnh. Hiện nay Ban Tôn giáo An Giang là đơn vị trực thuộc Sở Nội vụ, gắn liền với từng giai đoạn xây dựng và trưởng thành của ngành quản lý nhà nước về tôn giáo cả nước, Ban Tôn giáo- Sở Nội vụ tỉnh An Giang là cơ quan chuyên môn có chức năng tham mưu, giúp UBND tỉnh quản lý nhà nước về lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo, là đầu mối quan hệ giữa chính quyền với tổ chức tôn giáo, tổ chức tôn giáo trực thuộc, cở tín ngưỡng trên địa bàn tỉnh. Trong 30 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Sở Nội vụ, với sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, địa phương; đặc biệt là sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ làm công tác QLNN về tín ngưỡng, tôn giáo, Ban Tôn giáo tỉnh An Giang đã không ngừng phấn đấu, xây dựng và trưởng thành, vượt qua khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ chính trị, thực hiện khá tốt nhiệm vụ quản lý Nhà nước đối với các hoạt động tôn giáo, luôn tạo thuận lợi cho đồng bào các tôn giáo thực hành tín ngưỡng, tôn giáo theo Hiến chương của tổ chức tôn giáo và quy định của pháp luật. Trong đó chú trọng tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về công tác tôn giáo; tăng cường củng cố hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh nhằm phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc; phát huy tính tích cực của tôn giáo. Các kiến nghị, đề nghị của tổ chức tôn giáo luôn được các cấp chính quyền quan tâm, xem xét, giải quyết kịp thời theo thẩm quyền và theo quy định của pháp luật. Nhờ vậy, tình hình hoạt động của các tôn giáo cơ bản ổn định, không xảy ra vụ việc phức tạp…

Responsive image
 
Các đại biểu tọa đàm, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà nuocw về tín ngưỡng, tôn giáo trên địa bàn


Thông qua buổi họp mặt, nhằm ôn lại những hoạt động và truyền thống của ngành tôn giáo nói chung, của Ban tôn giáo tỉnh nói riêng, ghi nhận sự nỗ lực, phấn đấu của các thế hệ cán bộ, công chức làm công tác QLNN về tín ngưỡng, tôn giáo qua các thời kỳ. Từ đó để cán bộ, công chức Ban Tôn giáo có thêm quyết tâm, vững bước trong chặng đường tiếp theo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng tỉnh An Giang, quê hương Bác Tôn ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Responsive image
 
Ông Ngô Hồng Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ (giữa) trao quà lưu niệm, tri ân các đồng chí nguyên lạnh đạo Ban Tôn giáo An Giang qua các thời kỳ

Dịp này, Ban Tôn giáo - Sở Nội vụ đã trao quà lưu niệm tri ân cho nguyên lãnh đạo Ban Tôn giáo An Giang qua các thời kỳ và các cán bộ, công chức từng tham gia công tác tại Ban Tôn giáo./.

Tiến Lên

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online