Rộn ràng không khí Giáng sinh trên địabàn tỉnh An Giang
Công tác Tôn giáo

Rộn ràng không khí Giáng sinh trên địabàn tỉnh An Giang

08:10 20/12/2023

Chỉ còn vài ngày nữa là đến Lễ Giáng sinh năm 2023, hiện tại người dân ở các xóm đạo Công giáo, Tin lành trên địa bàn tỉnh đang tích cực chuẩn bị chu đáo cho một mùa Giáng sinh an lành.

Responsive image

Lung linh cờ hoa tại xóm đạo Giáo xứ Cù Lao Giêng, huyện Chợ Mới (Ảnh: An Lê)

Tại các giáo xứ Công giáo, chi hội Tin lành, gia đình các giáo dân, tín hữu trên địa bàn tỉnh, không khí đón Giáng sinh đang được khẩn trương chuẩn bị, từ việc trang hoàng nhà cửa, đến việc thiết kế, trang trí, thực hiện mô hình cây thông sao cho đẹp và ý nghĩa nhất để chào đón Lễ Giáng sinh. Riêng tại các nhà thờ Công giáo, gia đình bà con giáo dân còn lựa chọn mô hình trang trí hang đá không thể thiếu trong ngày Lễ này. Nhìn chung không khí Lễ Giáng sinh rộn ràng khắp các con đường, những điểm vui chơi, đặc biệt là tại các nhà thờ, xóm đạo được trang trí đầy màu sắc, các mô hình trực trưng, để người dân có thể tham quan, chụp hình lưu giữ lại những khoảnh khắc bên gia đình trong mùa Giáng sinh. Đây không chỉ là ngày lễ trọng của đạo, mà còn là dịp để người thân trong gia đình, bạn bè xóm đạo có điều kiện gặp gỡ, giao lưu và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí, hướng tới chuỗi hoạt động hữu ích, chuẩn bị kết thúc năm cũ, đón chào năm mới với những khát vọng và dự tính tốt đẹp cho tương lai. Đồng thời là dịp để bà con lương giáo có cơ hội giao lưu, đoàn kết gắn bó.

 Responsive image
Trang trí sân khấu văn nghệ và hang đá tại Giáo xứ Tân Tuyến, huyện Tri Tôn (Ảnh: Joseph Trần)

Có thể nói, Lễ Giáng sinh không chỉ còn là ngày lễ của đồng bào Công giáo, Tin lành mà còn là một hoạt động văn hóa phổ biến đối với đông đảo người dân. Vào mùa Giáng sinh, nhiều hoạt động văn hóa, vui chơi được tổ chức, thu hút đông đảo người dân tham gia, nhất là giới trẻ. Một mùa Giáng sinh nữa lại về, tất cả đều trong một tâm thế sẵn sàng chào đón một mùa Giáng sinh và chào đón năm mới 2024 thật an lành, ấm áp./.

Tiến Lên

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online