Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hưởng ứng chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2023
Công tác Văn thư lưu trữ

Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ tổ chức các hoạt động an sinh xã hội hưởng ứng chiến dịch “Xuân tình nguyện” năm 2023

08:25 17/01/2023

Thực hiện Kế hoạch số 38-KH/CĐCS ngày 20 tháng 12 năm 2022 của Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ về tổ chức các hoạt động xuân tình nguyện năm 2023;

Nhằm tạo điều kiện cho cán bộ Đoàn, Đoàn viên, thanh niên Chi đoàn được tham gia các hoạt động tình nguyện trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão năm 2023. Đồng thời, thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện, nêu cao vai trò xung kích, tình nguyện của ĐVTN tham gia các hoạt động an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng; chung tay chăm lo cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, yếu thế có điều kiện vui xuân, đón Tết. 
Thấu hiểu, đồng cảm và sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, góp phần chia sẻ những bớt khó khăn, thiếu thốn của người dân trong dịp Tết đến xuân về. Ngày 14 và 16 tháng 01 năm 2023, Ban Chấp hành Chi đoàn cơ sở Sở Nội vụ phối hợp với các cơ sở Đoàn gồm: Đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang, Đoàn Công an tỉnh An Giang, Đoàn cơ sở Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng, Sở Tài chính, Thành đoàn Long Xuyên… tổ chức các hoạt động tình nguyện tại địa bàn huyện Thoại Sơn và thành phố Long Xuyên, hưởng ứng Kế hoạch Xuân tình nguyện của Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh. Cụ thể: 
Tổ chức hoạt động tặng 140 suất quà gồm (gạo, bánh, mức, các nhu yếu phẩm…); 25 suất học bổng cho học sinh khó khăn vượt khó học giỏi; khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 người dân tại địa bàn thị trấn Óc Eo, huyện Thoại Sơn; giao lưu văn hóa, thăm, tìm hiểu lịch sử Khu di tích Quốc gia đặc biệt Óc Eo - Ba Thê với tổng kinh phí thực hiện gần 50 triệu đồng do các Chi đoàn vận động Mạnh thường quân đóng góp; 
Song song đó, Chi đoàn còn tham mưu Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh phối hợp với Thành đoàn Long Xuyên (phường Đoàn Mỹ Quý), Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội thành phố Long Xuyên trao tặng 16 phần quà cho 16 em thiếu nhi mồ côi do Covid -19 trên địa bàn thành phố. Các suất quà trao cho các em do mạnh thường quân hỗ trợ. 
Xác định công tác tình nguyện từ thiện, an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán hàng năm là nội dung thường xuyên, định kỳ của Chi đoàn. Ngay từ đầu năm tập thể Ban Chấp hành Chi đoàn đã xây dựng Kế hoạch hoạt động cụ thể. Đồng thời, xin ý kiến Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Nội vụ chấp thuận và hỗ trợ kinh phí, vận động các mạnh thường quân về nguồn lực (quà, gạo, nhu yếu phẩm…) để Chi đoàn triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động theo Kế hoạch đề ra. Qua đó, giúp nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của từng Đoàn viên thanh niên trong các hoạt động xã hội, từ thiện, vì cuộc cuộc sống cộng đồng./.
Một số hình ảnh hoạt động:

Responsive image

Hình ảnh Lãnh đạo địa phương trao Giấy cảm tạ cho các cơ sở Đoàn tài trợ cho hoạt động.

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

Responsive image

 

Minh Toàn, Chi đoàn Sở Nội vụ

số điện thoại tiếp nhận
phản ánh kiến nghị về tthc

1

Ông Trương Long Hồ (Phó Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0983.570.009

Email: tlho@angiang.gov.vn

2

Phòng Tổng hợp - UBND tỉnh

Điện thoại: 02963.957.006

Email: thutuchanhchinh@angiang.gov.vn

3

Tổ kiểm tra công vụ

Điện thoại: 02963.957.049 - 0378.247.247

Email: kiemtracongvu@angiang.gov.vn

đường dây nóng ngành nội vụ an giang

1

Ông Ngô Hồng Yến (Giám Đốc Sở)

Điện thoại: 0913.658.627

2

Bà Ngô Thị Ngọc Hạnh (Chánh Văn phòng Sở)

Điện thoại: 0968.078.529

3

Thanh tra Sở

Điện thoại: 02963.981.818

Thống kê truy cập

Lượt truy cập

Hôm nay

Đang online