An Giang: Tổ chức Hội thi Tuyên truyền cải cách hành chính và chuyển đổi số năm 2023
Cải cách hành chính

09:10 09/10/2023

Ngày 03/10/2023, Sở Nội vụ tỉnh An Giang phối hợp với Tỉnh đoàn tổ chức Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2023.

Ông Ngô Hồng Yến, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo cải cách hành chính tỉnh, cùng lãnh đạo các sở ban ngành tỉnh, các huyện, thị xã, thành phố đến dự.

Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Giám đốc Sở Nội vụ Ngô Hồng Yến tặng hoa cho Ban Giám khảo Hội thi

Các đội thể hiện phần thi

Hội thi tuyên truyền Cải cách hành chính và chuyển đổi số tỉnh An Giang năm 2023 được tổ chức theo hình thức sân khấu hóa, với 12 đội là cán bộ, chiến sĩ thuộc Công an tỉnh và cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên thuộc 11 huyện, thị xã, thành phố tham gia dự thi tuyên truyền các quy định, chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về cải cách hành chính, về chuyển đổi số.
Các đội tham gia 3 phần thi, gồm: tự giới thiệu về đặc điểm, chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị nơi công tác bằng các hình thức: thơ, hò, vè, ca hát... và trình diễn thời trang nét đẹp công sở gắn với chủ đề “Cán bộ, công chức thân thiện, duyên dáng, sáng tạo”; thi kiến thức “Chung tay tìm hiểu Chương trình cải cách hành chính của tỉnh An Giang giai đoạn 2021-2030 và chuyển đổi số” bằng hình thức trả lời câu hỏi trắc nghiệm; thi thuyết trình với chủ đề “Sáng kiến hiến kế, giải pháp hay trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và chuyển đổi số”.

Kết quả, đơn vị huyện Châu Thành đoạt giải Nhất; huyện Thoại Sơn và thành phố Long Xuyên đồng giải Nhì; huyện Chợ Mới, Châu Phú và Công an tỉnh An Giang đồng giải Ba.

Ông Trương Long Hồ - Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu bế mạc

Phát biểu bế mạc Hội thi, ông Trương Long Hồ, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi đánh giá cao tinh thần, thái độ, ý thức, trách nhiệm của các thí sinh tham gia Hội thi, đây đều là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên có khả năng tuyên truyền, am hiểu chuyên môn, nhiều đồng chí đã thể hiện tính chuyên nghiệp cao, chuẩn bị kỹ lưỡng ở các phần thi. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên về vị trí, vai trò quan trọng của công tác cải cách hành chính trong giai đoạn hiện nay.
Hội thi lần này là đợt sinh hoạt chính trị lan tỏa, sâu rộng, là dịp học tập nghiệp vụ và kinh nghiệm thực tiễn, nhằm tạo bước chuyển biến mạnh mẽ về hiệu quả hoạt động, nâng cao năng lực và phẩm chất của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và đoàn viên thanh niên trong cả hệ thống chính trị. Đồng thời, phát hiện, tìm kiếm các giải pháp, mô hình hay trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính. Cũng như thông tin, tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp biết được các quan điểm, chủ trương, chính sách, lộ trình, giải pháp thực hiện cải cách hành chính của Đảng và Nhà nước, thu hút sự quan tâm, góp ý và giám sát của quần chúng nhân dân đến hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước.
/.

Phòng CCHC-XDCQ, Sở Nội vụ tỉnh An Giang